Thứ Năm, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Trên 17 triệu học sinh, sinh viên sẽ quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Dự kiến sau Tết, các hoạt động giáo dục sẽ trở lại bình thường

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 28/1, Bộ GD-ĐT đã thông tin cập nhật về tình hình dạy học của các địa phương và những chỉ đạo của Bộ về việc mở cửa trường học.

Theo đó, dự kiến đến ngày 7/2/2022, cả nước sẽ có tổng số 17.124.278 học sinh được đến trường, chiếm 75,71%. Trong đó, khối mầm non có 51/63 tỉnh thành mở cửa trường học; tỷ lệ trẻ được đến trường dự kiến là 73,29%.

Tương tự, ở khối tiểu học là 53/63 tỉnh thành (tỷ lệ học sinh đến trường dự kiến 69,84%). Khối THCS có 57/63 tỉnh thành (tỷ lệ học sinh đến trường dự kiến 78%); khối THPT có 63/63 tỉnh thành (tỷ lệ học sinh đến trường dự kiến 100%). Riêng khối đại học, cao đẳng, khoảng 91% số trường có kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tính đến 17 giờ ngày 25/1/2022, cả nước có 14 tỉnh thành cho học sinh trực tiếp đến trường; 30 tỉnh thành dạy học trực tiếp, trực tuyến, qua truyền hình; 19 tỉnh thành dạy học trực tuyến và qua truyền hình. Tổng số học sinh đến trường đạt tỷ lệ 69,3%.

Bộ GD-ĐT cho rằng, thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, từ tháng 10/2021, Bộ đã có công văn về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục với tinh thần chung là thích ứng linh hoạt, đảm bảo an toàn để thúc đẩy việc mở cửa trường học. Theo đó, các địa bàn có nguy cơ thấp hoặc trung bình (cấp độ 1, cấp độ 2) cho học sinh tới trường học trực tiếp, thực hiện nghiêm túc các quy định, tiêu chí đảm bảo an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh đã được ban hành của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế. Đồng thời tiếp tục củng cố các điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin để sẵn sàng chuyển trạng thái sang các hình thức học trực tuyến kết hợp truyền hình khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Bộ GD-ĐT đã liên tục có các chỉ đạo, hướng dẫn về tổ chức dạy học và đánh giá học sinh trong bối cảnh có dịch. Bộ đã hướng dẫn các địa phương rà soát, sắp xếp, bổ sung nguồn lực cho công tác y tế trường học; đảm bảo mỗi cơ sở giáo dục có đầu mối y tế trường học thường trực để triển khai các nhiệm vụ phối hợp với ngành y tế trong công tác phòng chống dịch, tổ chức tiêm vaccine cho học sinh.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo