Thứ Sáu, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Trên 60.000 lượt người tham quan, mua sách tại Hội sách Thiếu nhi TPHCM

Hội sách Thiếu nhi TPHCM thu hút trên 60.000 lượt người tham quan, mua sách

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 2/8, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TPHCM có báo cáo về kết quả tổ chức Hội sách Thiếu nhi TPHCM lần III - năm 2022.

Sau thời gian triển khai thực hiện Hội sách Thiếu nhi TPHCM lần III - năm 2022 từ 15/7 đến 24/7/2022, Ban Tổ chức Hội sách Thiếu nhi cho biết, có hơn 60.000 lượt người tham quan, mua sách tại Hội sách Thiếu nhi. Lượt khách tham quan Hội sách thiếu nhi năm nay tăng gấp 3 lần so với năm 2019, 2020.

Số lượng sách đã bán: hơn 3.000 tựa sách tương đương 57.451 quyển. Các đơn vị tham gia Hội sách thiếu nhi năm nay đều có doanh thu tăng so với Hội sách Thiếu nhi TPHCM được tổ chức lần I, II. Một số đơn vị tăng từ 20 đến 30% như Nhà Xuất bản Trẻ, Nhà Xuất bản Kim Đồng, Phương Nam Book, First News, Nhã Nam. Tổng doanh thu đạt được là hơn 2 tỷ đồng.

Hội sách thiếu nhi năm nay có 36/36 hoạt động được diễn ra đều đặn, đầy đủ xuyên suốt. Trong đó các chương trình thu hút được nhiều người, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên đến tham gia và xem tại Hội sách Thiếu nhi lần III như: các vở kịch được chuyển thể từ các tác phẩm văn học nổi tiếng như vở kịch “Làm bạn với bầu trời”, “Yêu thương chắp cánh”, 3 đêm nhạc với chủ đề “Âm nhạc và văn học” được chuyển thể từ văn học và các hoạt động, chương trình gắn liền với sách như “Đổi sách lấy cây” của Công ty sách Thái Hà, “Đổi pin lấy sách” của Nhà Xuất bản Trẻ, chương trình ra mắt sách “Những ngọn đèn thơm” của Công ty SBooks, chương trình giao lưu với tác giả, họa sĩ người Bỉ Eddy Coubeaux bộ sách “Tommy cá sấu nhỏ” của Nhà sách Phương Nam, chương trình “Chuyện ở rừng vi vu”, Những điều lý thú của sách tranh thuần việt của Nhà Xuất bản Kim Đồng,…

Bên cạnh đó, diễn đàn “Lắng nghe chúng con nói” chủ đề “Con thích đọc gì?” do Ban Tổ chức Hội sách Thiếu nhi (Sở TT-TT) chủ trì, được xem là chương trình trọng tâm, điểm nhấn trong khuôn khổ Hội sách thiếu nhi năm nay. Sự kiện này đã thu hút rất đông các bạn đọc tham dự trực tiếp (hơn 150 chổ ngồi) và gần đến 100.000 lượt người xem trực tuyến, chia sẻ và xem lại trên 12 trang fanpage (trực tuyến 28.000 lượt xem và xem lại khoản 71.722 lượt)

Bên cạnh đó, công tác chăm lo cho 2.400 cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid vừa qua, được Ban Tổ chức Hội sách Thiếu nhi lần III cùng với các đơn vị có liên quan chăm lo với tổng trị giá lên tới hơn 699 triệu đồng, trong đó: chung tay chăm lo cho cháu tại Hội sách trị giá 500 triệu đồng, trao tặng voucher mua sách số lượng 1.991 phiếu tương đương 199,1 triệu đồng và 300 phần quà dành cho 300 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với giá trị là 150 triệu đồng.

Hội sách Thiếu nhi lần III - Năm 2022 đã tạo thành một điểm nhấn, điểm đến và sự kiện được các đơn vị Nhà xuất bản, phát hành sách đồng hành, quan tâm đầu tư vật chất, chất lượng sách và nội dung chương trình tại Hội sách Thiếu nhi năm nay, do đó, đã thu hút được rất nhiều bạn đọc tham quan trong dịp hè.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo