Thứ Bảy, ngày 20 tháng 7 năm 2024

Treo thẻ lạ mã QR trên xe, cửa nhà dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Treo thẻ lạ mã QR trên xe, cửa nhà dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 5/7, Công an TPHCM cho biết, gần đây có một số đối tượng treo các thẻ lạ có chứa mã QR lên xe, cửa nhà dân để lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân.

Theo Công an TP, bước đầu, Công an xác định các thẻ lạ này màu vàng có ghi số 50.000 ở mặt trước. Mặt sau thẻ ghi nhiều thông tin hướng dẫn và kèm theo số thẻ, mật khẩu cùng mã QR.

Cụ thể, thông tin mặt sau hướng dẫn có ghi rằng “Mệnh giá thẻ này có thể thông qua bằng cách quét mã QR để nhận.

Quét mã QR để liên hệ với bộ phận CSKH (chăm sóc khách hàng) sau đó cung cấp tài khoản mật khẩu của thẻ để nhận được số tiền tương ứng. Khi liên hệ với bộ phận CSKH bạn vui lòng chụp lại ảnh số tiền trên thẻ và tài khoản mật khẩu. Để nhận được số tiền của thẻ chỉ cần nạp 50k (50.000 đồng) sẽ được tặng 50k.”.

Công an TP khuyến cáo người dân đây là hình thức lừa đảo nhm chiếm đoạt tài sản trong tài khoản của người dân. Để phòng ngừa, người dân cần cảnh giác, tuyệt đối không làm theo hướng dẫn trên thẻ để tránh mất tài sản. Khi thấy người lạ treo các thẻ trên cần báo cho Công an gần nhất hoặc chụp hình ảnh đối tượng để đưa cho công an điều tra xử lý.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo