Thứ Sáu, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tổ chức phân luồng, đo nhiệt độ cho thí sinh TPHCM tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

(Thanhuytphcm.vn) – Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM vừa có văn bản gởi trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận huyện, Thành phố Thủ Đức; Trưởng các điểm thi, hiệu trưởng các trường có học sinh tham gia thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) về tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trong tình hình phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các Phòng GD-ĐT tham mưu Ban chỉ đạo quận, huyện xây dựng kế hoạch triển khai công tác y tế, phòng, chống dịch Covid-19 cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn như: bố trí nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất và chỉ định các cơ sở y tế tham gia thực hiện công tác chuyên môn y tế gồm: phối hợp, hướng dẫn đảm bảo vệ sinh khử khuẩn tại các điểm thi, trong thời gian thi, phối hợp theo dõi sức khỏe thì sinh, cán bộ, nhân viên tại điểm thi, cung cấp số điện thoại đường dây nóng, trực ban sẵn sàng hỗ trợ các điểm thi. Chỉ đạo các lực lượng công an địa phương; quân dân tự vệ... hỗ trợ cho công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, không tụ tập đông người. Tổng hợp danh sách thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định (F0), ca bệnh giám sát (ca bệnh nghi ngờ) và người tiếp xúc gần.

Tại các trường học: hướng dẫn học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch. Thông tin cho thí sinh phương án đảm bảo an toàn khi vào điểm thi: đeo khẩu trang suốt trong thời gian có mặt tại điểm thi, rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm thi, phòng thi; di chuyển lên thẳng phòng thí, không tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi, ra về ngay khi thi xong. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh thực hiện đeo khẩu trang khi đưa đón thí sinh đi thi, về ngay sau khi đưa và đón học sinh đi thi; tránh tụ tập đông người trước điểm thi.

Tại các điểm thi: phối hợp thực hiện khử khuẩn trước ngày thi 1 ngày và sau khi thi. Tổ chức vệ sinh môi trường các hành lang, sân trường, nhà vệ sinh... sau mỗi buổi thi. Riêng đối với các phòng thi của các thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ, thuộc diện F0 phải được tổ chức vệ sinh khử khuẩn ngay sau mỗi buổi thi. Trưởng các điểm thi xây dựng phương án và hướng dẫn thí sinh thực hiện đúng: phân cổng đón đưa theo nhóm phòng thi; đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi; rửa tay sát khuẩn thường xuyên; cử thành viên hướng dẫn thí sinh lên thẳng phòng thi; không cho tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi; giám sát sức khỏe của từng cán bộ, nhân viên và thí sinh trước khi vào điểm thi. Yêu cầu rửa tay sát khuẩn ngay tại cổng các điểm thi, tại cửa phòng thi, phòng hội đồng, bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại vị trí thuận tiện cho người sử dụng; có đủ nước sạch và xà phòng tại khu vực vệ sinh; bố trí thùng đựng rác có nắp đậy để thu gom, xử lý rác bảo đảm vệ sinh.

Tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho thí sinh thuộc các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19: thí sinh thuộc diện ca bệnh giám sát (ca bệnh nghi ngờ) được tham dự kỳ thi tại các phòng thi riêng đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của ngành Y tế.

Thí sinh thuộc diện ca bệnh xác định (F0): Thí sinh thuộc diện F0 có nguyện vọng tham dự Kỳ thi phải có đơn xin dự thi của thí sinh và ký xác nhận đồng ý của phụ huynh học sinh hoặc người giám hộ, trong đó, thí sinh cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Nếu đang điều trị tại các cơ sở y tế, thí sinh phải có giấy xác nhận đủ sức khỏe để tham dự kỳ thi.

Triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong tổ chức kỳ thi: tại mỗi điểm thi, các phòng thi đáp ứng đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19. Quán triệt thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ và thuộc diện F0 tham gia kỳ thi thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo