Thứ Năm, ngày 2 tháng 2 năm 2023

Triển khai các giải pháp căn cơ, đánh mạnh vào loại tội phạm cướp giật tài sản

Các đại biểu tham dự buổi họp báo

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 8/12, đã diễn ra cuộc họp báo về công tác phòng chống dịch bệnh và tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn TP. Tại buổi họp báo, Công an TPHCM đã có thông tin về các biện pháp triệt phá tội phạm cướp giật tài sản.

Đại diện Công an TP cho biết, thời gian qua, tội phạm này đã được Công an TP kiềm chế, kéo giảm qua từng năm nhưng vẫn còn xảy ra nhiều, chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu tội phạm về trật tự xã hội. Để khắc phục tình trạng này, theo chỉ đạo của lãnh đạo TP và Bộ Công an, Công an TP triển khai các giải pháp căn cơ, đánh mạnh vào loại tội phạm này. Trong đó, điều chỉnh, hoạt động của Tổ công tác tuần tra, kiểm soát hỗn hợp (Tổ công tác 363) để ngăn chặn, xử lý ngay từ đầu các đối tượng có ý định phạm tội khi tham gia giao thông, hỗ trợ hiệu quả cho công tác đấu tranh. Riêng trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an TP cho biết, từ đề xuất của Công an TP, Bộ Công an đã duyệt việc hỗ trợ lực lượng cảnh sát cơ động Bộ Công an phối hợp, hỗ trợ tăng cường tuần tra kiểm soát, phòng, chống các loại tội phạm trên một số tuyến, khu vực trên địa bàn TP.

Liên quan đến một số phòng khám vi phạm các quy định pháp luật thời gian qua, Công an TP cho biết, căn cứ quy chế phối hợp giữa hai ngành và đề nghị của Sở Y tế, Công an TP đã phối hợp Sở Y tế tiến hành kiểm tra hoạt động của một số phòng khám trên địa bàn có hoạt động phức tạp theo phản ánh của người dân. Qua đó, ghi nhận một số phòng khám (trong đó Phòng khám đa khoa Quốc tế, Phòng khám đa khoa Hồng Phong) có vi phạm quy định trong công tác khám chữa bệnh như quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được cấp phép; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp phép; sửa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh... Các lỗi vi phạm nêu trên đã được ngành y tế TP xử lý theo thẩm quyền. Ngoài ra, Công an TP cũng đã phát hiện và xử lý vi phạm về công tác quản lý cư trú, xuất nhập cảnh... đối với số người nước ngoài có liên quan. Trong đó, đã buộc xuất cảnh đối với 2 trường hợp.

Thời gian tới, Công an TP sẽ tiếp tục phối hợp ngành y tế tăng cường kiểm tra hoạt động của các phòng khám như đã nêu trên, đặc biệt là số phòng khám “vẽ bệnh” như phản ánh của cơ quan truyền thông và người dân, để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với các vi phạm thuộc thẩm quyền xử lý của ngành công an, trong đó có biện pháp xử lý theo Bộ luật Hình sự nếu phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo