Thứ Bảy, ngày 4 tháng 7 năm 2020

Triển khai hoạt động "ATM gạo" miễn phí tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh

Người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trật tự xếp hàng để nhận gạo

(Thanhuytphcm.vn) - Tiếp nối chiếc máy “ATM gạo” đầu tiên hoạt động 24/24 được đặt tại địa chỉ 204B đường Vườn Lài, quận Tân Phú, cây “ATM” gạo thứ 2 được lắp đặt tại huyện Bình Chánh để phát gạo miễn phí cho người nghèo ảnh hưởng dịch Covid-19.

Sáng 12/4, cây "ATM gạo" thứ 2 này được anh Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty PHG Lock triển khai đi vào hoạt động tại địa chỉ: 1304, đường Vĩnh Lộc, Ấp 6, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh (gần UBND xã Vĩnh Lộc B). Việc làm này sẽ giúp người dân nghèo trong các khu vực không phải di chuyển xa, đỡ vất vả, tiếp tục viết nên câu chuyện đẹp về tình người, về tinh thần tương thân, tương ái của người Việt Nam. 

Ngay từ sáng sớm, tại cây “ATM gạo” tại xã Vĩnh Lộc B nhiều người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trật tự xếp hàng để nhận gạo. Mọi người đều tuân thủ đúng quy định đeo khẩu trang, rửa tay, sau khi nhận gạo thì nhanh chóng ra về, không tụ tập nói chuyện. Khoảng cách giữa mỗi người là 2m được quy định rõ. Tại cây “ATM gạo” có sẵn túi nylon sạch sẽ, gọn gàng, mỗi người dân đến lấy một bịch, hứng vào ống, nhấn nút, gạo sẽ tự động chảy ra. Mỗi lần như thế, mỗi người dân sẽ nhận khoảng 1,5 kg gạo.

Trúc Vy - Minh Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo