Thứ Ba, ngày 26 tháng 3 năm 2019

Triển khai xanh hóa đào tạo nghề tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP

Các đại biểu thảo luận bên lề hội thảo

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 11/7, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM phối hợp cùng Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Đức tại Việt Nam (GIZ) tổ chức hội thảo về triển khai xanh hóa đào tạo nghề tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.

Hội thảo nhằm giúp các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiếp cận toàn diện xanh hóa trong đào tạo nghề, nâng cao ý thức, hiểu đầy đủ về tác động của công nghệ xanh và nền kinh tế xanh đối với hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ thông tin, mô hình thí điểm và cách thức triển khai xanh hoá tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp như xử lý môi trường, quản lý rác thải; tận dụng nước, năng lượng tự nhiên, sử dụng năng lượng tái tạo hiệu quả. Trong đó, một số cơ sở đào tạo dạy nghề đã và đang có kế hoạch chuyển đổi cơ sở giáo dục nghề nghiệp thành môi trường đào tạo xanh thông qua các hoạt động tình nguyện cộng đồng như phân loại rác thải tại nguồn, thu giữ nước mưa, xây dựng vườn rau, tái sử dụng nguyên vật liệu công nghiệp…

Các đại biểu cũng đề xuất một số giải pháp thực tế trong việc triển khai xanh hóa tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp và những vướng mắc, thách thức cần được tháo gỡ để hướng đến đào tạo nguồn nhân lực xanh. Trong đó chú trọng đến nội dung hoạt động, kiến thức, kỹ năng lồng ghép theo yêu cầu của ngành, nghề; hàm lượng “xanh” trong mỗi chương trình đào tạo, xây dựng các tiêu chí đánh giá, kiểm định chất lượng liên quan đến vấn đề xanh hóa, bảo vệ môi trường.

Trần Hoàng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo