Thứ Tư, ngày 21 tháng 11 năm 2018

Triển lãm ảnh “Chào con đến với bố mẹ”

Các bạn trẻ tham quan những bộ ảnh của triển lãm.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 3/11, tại đường Tôn Dật Tiên (khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7) đã diễn ra triển lãm ảnh với chủ đề “Chào con đến với bố mẹ”.

Triển lãm do một doanh nghiệp phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức. Triển lãm gồm gần 100 bức ảnh khổ lớn, khung ảnh cao 2m, được sắp đặt theo phong cách đường phố, nhằm kể những câu chuyện về hành trình “vượt cạn” đón các bé yêu đến với cuộc đời. Các bức ảnh trưng bày theo từng khu vực, tương ứng với từng khoảnh khắc trong hành trình sinh nở của người mẹ: “Chờ”, “Đau”, “Khóc”, “Chạm”, “Ti”, “Chăm”. Những bức ảnh đã lột tả chân thực, sinh động sự gian nan của người mẹ, từng cung bậc cảm xúc, đi từ sự hồi hộp, mong ngóng của người cha và khoảnh khắc vỡ òa hạnh phúc của cả gia đình bên bé. Những bức ảnh này nằm trong hơn 10.000 bức ảnh mà ban tổ chức đã thực hiện trong gần hai tháng, với sự tham gia của hàng chục gia đình trên cả nước.

Thông qua triển lãm, ban tổ chức mong muốn gợi lại, lưu dấu những khoảnh khắc thiêng liêng, ký ức đẹp vô giá của các bố mẹ đã sinh con; còn những bố mẹ sắp sinh con có thể ngắm bộ ảnh để tưởng tượng ra hành trình phía trước, chuẩn bị tâm lý đón bé yêu chào đời, có thể gạt bỏ lo lắng cũng như căng thẳng để cảm nhận trọn vẹn một hành trình hạnh phúc trong cuộc đời.

Triển lãm diễn ra đến ngày 4/11.

Hoàng Liêm

Thông báo

Tin vắn ngày 21/11/2018

* Chiều 20/11, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức năm 2018 cho hơn 200 đồng chí là cán bộ chủ chốt quận, phường. Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn một số nội dung liên quan đến công tác kê khai, thu nhập của cán bộ công chức; các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập; hướng dẫn một số vấn đề cần lưu ý về kê khai tài sản, công khai tài sản, thu nhập của cán bộ hằng năm, kết hợp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy Đảng. (Đức Thiện)

Tin vắn ngày 20/11/2018

* Ngày 20/11, đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ  Việt Nam Quận 1 và Ban Chỉ huy quân sự Quận 1 do đồng chí Nguyễn Thị Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 làm trưởng đoàn đã đến trao tặng 85 triệu đồng là số tiền ủng hộ xây dựng nhà đồng đội cho quân nhân Nguyễn Khương Duy - Lái xe ô tô thuộc Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1 hiện đang cư trú tại Tổ 11, ấp Xóm Đồng, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. Số tiền này được vận động từ một số cá nhân và Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1. (Quốc Dũng)

* Ngày 19/11, NXB Trẻ tổ chức tọa đàm chủ đề “Xây dựng những người hạnh phúc nhờ sáng tạo”. Diễn giả là PGS.TS Phan Dũng, người sáng lập và là nguyên Giám đốc Trung tâm Sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM, chia sẻ những quan điểm về sáng tạo đã được ông đúc kết qua ấn phẩm “Đổi mới giáo dục và đào tạo: Xây dựng người hạnh phúc nhờ sáng tạo (Một số kết quả thu được trong 40 năm qua)”. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/11, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết: Qua theo dõi 34 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trên địa bàn TP, tính đến tháng 11/2018, có 17 điểm chuyển biến tốt, 10 điểm có chuyển biến nhưng tình hình giao thông còn phức tạp và 7 điểm không chuyển biến. (Đình Lý)

* Ngày 19/11, Hội Sân khấu TPHCM đã thành lập và ra mắt CLB Phóng viên Sân khấu nhằm tập hợp lực lượng, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, đặc biệt là mảng lý luận phê bình sân khấu, đóng góp vào việc định hướng, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh, bền vững của nền sân khấu TP. CLB cũng là nơi gặp gỡ, sinh hoạt, giao lưu nghiệp vụ giữa phóng viên các báo, tăng cường tình đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công việc, tạo chiếc cầu nối vững chắc và tin cậy giữa công chúng và nghệ thuật sân khấu. (Ng.Tuyết)