Thứ Sáu, ngày 15 tháng 11 năm 2019

Trung đoàn Gia Định kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trung đoàn

Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh Quân khu 7 gắn Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba của Chủ tịch nước lên Cờ truyền thống của Trung đoàn Gia Định

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định (Bộ Tư lệnh TPHCM) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trung đoàn (30/5/1959 – 30/5/2019). Đến dự có Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh Quân khu 7; Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung;…

Trải qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cán bộ chiến sĩ Trung đoàn Gia Định luôn nêu cao chủ nghĩa Anh hùng cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc, nhân dân. Đơn vị đã phát huy bản chất tốt đẹp của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, mưu trí, dũng cảm kiên cường, sáng tạo, tự lực, tự cường, chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xây đắp truyền thống vẻ vang “Đi là chiến thắng, Đánh là dứt điểm”. Đơn vị cũng là một trong những chiếc nôi đào tạo, cung cấp cho quân đội, quân khu và TP nhiều cán bộ cao cấp, bản lĩnh, tâm huyết, trách nhiệm vì sự nghiệp quân đội, củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc, vì sự nghiệp phát triển TP. Đến nay đơn vị đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; Đảng ủy, Bộ Tư lệnh TP; Thành ủy, UBND TP và Nhà nước Campuchia... trao tặng.  

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung  ghi nhận và biểu dương những thành tích của Trung đoàn Gia Định đã đạt được trong 60 năm qua. Thành lập từ những ngày Đồng khởi ở miền Nam đầy ác liệt, khó khăn, đến nay Trung đoàn Gia Định đã trưởng thành, lớn mạnh vượt bậc.

Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung nhấn mạnh: Nhìn lại chặng đường lịch sử đã qua, Đảng bộ và Nhân dân TP vô cùng tự hào và biết ơn các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn Gia Định đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách; mồ hôi, công sức, trí tuệ và cả máu xương, một lòng, một dạ tận trung với Đảng, tận hiếu với dân trong chiến đấu, công tác và xây dựng đơn vị; luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đã lập nên thành tích vẻ vang của đơn vị 2 lần anh hùng và truyền thống tiêu biểu “Đi là chiến thắng, Đánh là dứt điểm”.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Gia Định. Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Gia Định.

Để phát huy truyền thống tốt đẹp của Trung đoàn Gia Định trong 60 năm qua, đồng chí Võ Thị Dung đề nghị Đảng ủy, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Gia Định tiếp tục xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc. Một trong những nhiệm vụ quan trọng là xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng. Cùng với đó là nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt việc quan tâm đời sống vật chất tinh thần của bộ đội và thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội. Song song đó là tăng cường công tác dân vận, công tác vận động quần chúng, tham gia hiệu quả vào việc cứu hộ cứu nạn, giúp dân phòng, chống, khắc phục thiên tai và ứng phó với biển đổi khí hậu…

Tại buổi lễ, Trung đoàn Gia Định đã vinh dự đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba của Chủ tịch nước tặng thưởng; đón nhận Thư khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Cờ truyền thống của UBND TPHCM.

S. Hải - L. Quang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo