Thứ Tư, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Trung đoàn Gia Định trao 118 phần quà cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đặc biệt

Trung tá Nguyễn Văn Tài, Chính ủy Trung đoàn trao quà cho cán bộ, chiến sĩ.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 2/12, Trung đoàn Gia Định (Bộ Tư lệnh TPHCM) tổ chức trao quà cho cán bộ, chiến sĩ trong các Đội công tác thực hiện nhiệm vụ đặc biệt trên địa bàn TPHCM.

Đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4 đã gây ra những hậu quả to lớn cả về kinh tế, văn hóa xã hội và nhất là hậu quả nặng nề về tính mạng của người dân TPHCM. Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh TP, Trung đoàn Gia Định thành lập các Đội công tác đặc biệt để phối hợp với các đơn vị khác của Bộ Tư lệnh TP thực hiện các nhiệm vụ tiếp nhận các thi thể người dân qua đời vì dịch bệnh Covid-19 tại các bệnh viện, các khu phong tỏa, cách ly, trong các khu dân cư, tổ chức bảo quản và làm mọi công tác hậu sự trước khi và đưa đi hỏa tảng, đồng thời tiếp nhận tro cốt từ các Trung tâm hỏa táng trên các địa bàn để bàn giao cho gia đình thân nhân.

Các cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn đã nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn vất vả nguy hiểm, vượt qua trở ngại về tâm lý, vượt qua tính chất công việc mang yếu tố nhạy cảm, nhiều đồng chí trong thời gian thực hiện nhiệm vụ có cha, mẹ, người thân tử vong do dịch bệnh Covid-19 nhưng vẫn nén đau thương, vượt qua vất vả khó khăn, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cùng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trung tá Nguyễn Văn Tài, Chính ủy Trung đoàn đã động viên và biểu dương tinh thần nỗ lực, không ngại khó khăn của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn trong thực hiện nhiệm vụ đặc biệt và mong rằng các cán bộ, chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch của lực lượng vũ trang TP luôn vững vàng bản lĩnh, đoàn kết, chung sức, đồng lòng, nêu cao tình thương, trách nhiệm, khắc phục khó khăn, gian khổ, tiếp tục là chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân TPHCM trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần làm cho hình ảnh cao quý “Bộ đội Cụ Hồ” tiếp tục sáng đẹp trong lòng Nhân dân.

Dịp này, Trung đoàn Gia Định đã trao tặng 118 phần quà gồm: sữa, bánh, nước yến, kẹo, các thực phẩm chức năng hỗ trợ nâng cao sức khỏe... trị giá 236 triệu đồng; nguồn kinh phí do Ban Công đoàn Quốc phòng, Ban Thanh niên Quân đội hỗ trợ. Ngoài ra, Bộ Tư lệnh TP cũng trao tặng 9 phần quà trị giá 9 triệu đồng cho gia đình cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia tuyến đầu chống dịch có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Đoàn Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo