Thứ Ba, ngày 18 tháng 2 năm 2020

Trung và Nam Trung Bộ mưa lớn, có diễn biến phức tạp

Một lồng bè nuôi thủy sản trên biển thuộc địa bàn huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa. (Ảnh: TTXVN)

(Thanhuytphcm.vn) – Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông nên ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Ngày và đêm nay 4/11, dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới nên các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Nam và Ninh Thuận có mưa to đến rất to. Từ ngày 5 - 10/11, mưa lớn ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có diễn biến rất phức tạp.

Cũng trong ngày và đêm nay, trên các sông từ Quảng Nam đến Ninh Thuận có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến Bắc Phú Yên và Khánh Hòa có khả năng ở mức báo động 2, 3, có nơi trên mức báo động 3; các sông ở Quảng Nam, nam Phú Yên và Ninh Thuận có khả năng ở mức báo động 1 và trên mức báo động 1.

Ngoài ra, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt xảy ra tại các vùng trũng thấp, vùng ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Ninh Thuận.

Phía Tây Bắc Bộ, ngày 4/11 nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C; riêng khu Lai Châu, Điện Biên 28 - 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ, có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Tại Nam Bộ, ngày 4/11, có mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Bắc đến Tây cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Tại Trung Bộ, khu vực tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Phía Bắc đêm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C.

Khu vực Thành phố Đà Nẵng - Bình Thuận nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa có mưa to đến rất to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, phía Nam 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C.

Ánh Nhi


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo