Chủ Nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, chúc Tết các đơn vị công an, trí thức và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại TPHCM

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tặng quà Công an TP.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 19/1, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dẫn đầu đoàn đã đến thăm, chúc cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao (PC05), Công an TPHCM và cán bộ, chiến sĩ Công an TPHCM, nhân dịp Tết Nhâm Dần năm 2022. Cùng đi với đoàn có đồng chí Lê Hồng Sơn, Thành ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM.

Báo cáo với đoàn, Đại tá Nguyễn Thế Lâm, Trưởng phòng PA05 cho biết, sau hơn 1 năm thành lập, đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cơ bản đảm bảo an ninh trên không gian mạng; đã phát hiện, đấu tranh, triệt phá một số băng nhóm tội phạm trên không gian mạng. Trong thời gian phòng chống dịch Covid-19, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã nỗ lực, nhất là đấu tranh, phát hiện, ngăn chặn các hành vi đưa tin xấu độc, tin giả. Năm 2021, đơn vị được công nhận là Đơn vị quyết thắng.

Đối với Công an TPHCM, Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM cho biết, năm 2021, trong bối cảnh hết sức khó khăn nhưng Công an TPHCM, các lực lượng vũ trang và lực lượng khác trên địa bàn TP đã phối hợp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Lực lượng Công an TPHCM chủ trì, tham mưu cho Thường trực Thành ủy, UBND TP, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP để thực hiện nhiệm vụ kép vừa đảm bảo tham gia chống dịch có hiệu quả, vừa đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Lê Hồng Sơn tặng quà cho Công an TP. Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Lê Hồng Sơn tặng quà cho Công an TP.

Riêng trong công tác chống dịch Covid-19, Công an TPHCM đã nỗ lực tích cực tham gia tuyến đầu, ứng dụng khoa học công nghệ trong kiểm soát về an ninh trật tự, về giãn cách xã hội và mở nhiều đợt tấn công trấn áp tội phạm; đồng thời cùng phối hợp với lực lượng quân sự và các lực lượng hỗ trợ của Bộ Công an đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn để phục vụ công tác chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2021, Công an TP đã được nhận cờ thi đua của Chính phủ; đơn vị dẫn đầu trong phong trào Vì an ninh Tổ quốc. Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Công an TPHCM sẽ nỗ lực giữ vững an ninh chính trị trước, trong và sau Tết…

Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Công an TPHCM và PA05, đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng trong 2 năm tham gia phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí nhấn mạnh: Công an TPHCM và PA05 đã thể hiện sự tuyệt đối trung thành, dù khó khăn gian khổ nhưng gắn bó với Nhân dân, lực lượng tuyến đầu như y tế, quân đội, cấp ủy chính quyền địa phương vừa phòng chống dịch bệnh tốt, tham gia công tác an sinh, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội đấu tranh phòng chống tội phạm. Công an TPHCM đã làm tốt công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch.

Trao đổi một số nội dung liên quan đến chủ trương của Đảng, Nhà nước trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa tin tưởng, tập thể PA05 cùng Công an TPHCM trong năm 2022, sẽ tiếp tục là lực lượng nòng cốt lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong việc bảo vệ Tổ quốc và giữ gìn an ninh quốc gia trên không gian mạng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong nhân dân để tạo thế trận lòng dân. Công an TP sẽ thực hiện tốt việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đồng thời là lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch bệnh, lực lượng chuyên trách, nòng cốt trong giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn TP.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chúc cán bộ, chiến sĩ Công an TPHCM cùng gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc; trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo, vì Nhân dân phục vụ, vì Nhân dân chiến đấu, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân và đất nước.

* Cùng ngày, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã tới thăm hộ gia đình bà Triệu Lệ Anh, sinh năm 1956, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chạy xe ôm kiếm sống, có con trai bị khuyết tật thần kinh (ngụ tại Quận 5) và gia đình bà Trần Thị Kim Huệ, là hộ nghèo ở Quận 4, có 3 người mất do Covid-19.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm hỏi gia đình bà Triệu Lệ Anh. Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm hỏi gia đình bà Triệu Lệ Anh.

Thay mặt đoàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần, tặng quà cho gia đình bà Triệu Lệ Anh và gia đình bà Trần Thị Kim Huệ. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa chúc hai gia đình luôn mạnh khỏe, không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch Covid-19, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

* Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cũng đã đến thăm, chúc Tết GS.TS Trần Hồng Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; thăm, chúc Tết PGS.TS Nguyễn Tấn Phát, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa bày tỏ sự trân trọng về những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của GS.TS Trần Hồng Quân và PGS.TS Nguyễn Tấn Phát. Sau khi ân cần thăm hỏi, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa chúc GS.TS Trần Hồng Quân và PGS.TS Nguyễn Tấn Phát luôn mạnh khỏe và tiếp tục có nhiều đóng góp trong lĩnh vực giáo dục.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo