Thứ Hai, ngày 24 tháng 1 năm 2022

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch khai giảng năm học 2021 - 2022

PGS. TS. BS. Nguyễn Thanh Hiệp thực hiện nghi thức đánh trống khai trường.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 10/11, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ khai giảng năm học 2021 - 2022. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Là, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TPHCM; Trần Văn Xồi, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở Y tế; PGS.TS.BS. Ngô Minh Xuân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, cùng đông đảo thầy cô giáo cùng sinh viên nhà trường.

Tại lễ khai giảng, PGS.TS.BS. Ngô Minh Xuân đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành giáo dục nhân dịp lễ khai giảng năm học mới.

Theo báo cáo tại buổi lễ, năm học 2021 - 2022, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tuyển sinh 1.273 sinh viên với 9 chuyên ngành thông qua hình thức thi tuyển và xét học bạ. Thời gian qua, đồng hành cùng chính quyền và nhân dân TPHCM, hơn 2.500 giảng viên, sinh viên, học viên của Trường đã tích cực tham gia công tác phòng chống dịch, đồng thời bảo đảm các hoạt động dạy - học.

Trước khi thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng cho năm học 2021 - 2022, PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp đã chúc mừng và nhắn nhủ các tân sinh viên: “Một năm bắt đầu từ mùa xuân, con đường y nghiệp bắt đầu từ giảng đường y khoa. Kể từ hôm nay, các em đã chính thức trở thành sinh viên Đại học Y khoa, dấn thân học tập, rèn luyện để trở thành nhân viên y tế thực sự”.

Theo PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp, nghề y là một nghề cao quý của xã hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội thì ngành y càng được chú trọng. “Những năm tháng trên giảng đường y khoa có thể đòi hỏi nhiều sự nỗ lực không ngừng của các em với khối lượng kiến thức khổng lồ cùng những áp lực trong quá trình học tập, nhưng các em hãy nhớ rằng đó là ngọn lửa cần thiết trui rèn các em thành những chiến sĩ áo trắng góp sức vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân” - PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp nhắn gửi.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch khen thưởng cho sinh viên xuất sắc. Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch khen thưởng cho sinh viên xuất sắc.

Đại diện cho các tân sinh viên, bạn Hoàng Thảo Quỳnh, sinh viên ngành Y đa khoa khóa 2021 – 2027, chia sẻ: “Việc trở thành người thầy thuốc là ước mơ từ nhỏ của riêng bản thân em và cũng là ước mơ cả đời của rất nhiều các bạn sinh viên khác. Như lời Bác Hồ đã dạy “Thầy thuốc phải như mẹ hiền”, mang trên mình sứ mệnh cao cả nên chúng em nguyện đem hết sức mình không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được thành tích tốt nhất trên ghế giảng đường của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Thay mặt sinh viên toàn khóa học bắt đầu những bước đầu tiên trên hành trình trở thành người một người nhân viên y tế, em xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng, không ngừng rèn luyện bản thân, chấp hành tốt quy định của Trường, đoàn thể, của ngành… để cống hiến hết sức mình cho xã hội, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội”.

Dịp này, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã khen thưởng cho các bạn sinh viên đã có thành tích rèn luyện xuất sắc trong năm học 2020 - 2021; trao khen thưởng cho thủ khoa kỳ thi tuyển sinh năm 2021 của Trường.

Thy Thơ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo