Thứ Năm, ngày 23 tháng 5 năm 2019

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 525 học sinh lớp 6

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 12/3, Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM đã có thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 6 Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2019 - 2020.

Trong năm học 2019 - 2020, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 15 lớp 6 với 525 học sinh. Đối tượng dự thi là học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TPHCM và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học của mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5.

Tuổi của học sinh vào học lớp 6 là 11 tuổi (theo giấy khai sinh hợp lệ). Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước. Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.

Ngày 20/5, sẽ phát hành phiếu đăng ký dự khảo sát và từ 31/5 đến 5/6 thí sinh sẽ nộp hồ sơ tham dự khảo sát tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Thí sinh thực hiện bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong ngày sáng 12/6. Căn cứ vào kết quả bài khảo sát, Hội đồng tuyển sinh sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo