Thứ Hai, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Trường THPT Lương Thế Vinh hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh

Bà Lý Tỷ Thanh, mẹ của học sinh Ngô Thục My, lớp 9A5, bày tỏ xúc động trước tấm lòng, sự chia sẻ của nhà trường dành cho gia đình.

(Thanhuytphcm) – Chiều 19/9, Trường THPT Lương Thế Vinh (Quận 1) đã trao tặng 5 suất học bổng đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha hoặc mẹ do dịch bệnh Covid-19, với số tiền 43 triệu đồng; đồng thời hỗ trợ 168 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi em nhận 700.000 đồng, tổng số tiền gần 118 triệu đồng.

Cùng với sự đồng hành, đóng góp của phụ huynh, Ban Giám hiệu, thầy cô Trường THPT Lương Thế Vinh cũng đã hoàn thành Dự án “ATM thiết bị học tập online”, kịp thời trao 51 điện thoại thông minh đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có thiết bị học trực tuyến, với tổng số tiền gần 138 triệu đồng, để kịp tham gia khai giảng trực tuyến ngày 4/9.

Cùng chính quyền địa phương trong công tác chăm lo cho học sinh thuộc diện hộ nghèo, Trường còn hỗ trợ 24 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng cho 24 học sinh thuộc diện hộ nghèo có mã số, với tổng số tiền là 48 triệu đồng.

Cô Bùi Minh Tâm đến tận nhà trao thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn. Cô Bùi Minh Tâm đến tận nhà trao thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn.

Ban Giám hiệu, các thầy cô thường xuyên nắm thông tin về tình hình của các em để có sự hỗ trợ kịp thời. Trường cũng được sự hỗ trợ của phụ huynh chung tay đóng góp kinh phí hơn 350 triệu đồng, đồng hành cùng nhà trường chăm lo, chia sẻ với 4 nhóm đối tượng học sinh: có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch, thuộc diện hộ nghèo (có mã số tại địa phương), khó khăn về trang thiết bị để tham gia học tập trực tuyến, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mồ côi cha hoặc mẹ) trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, nhằm động viên, bù đắp phần nào khó khăn và nỗi đau, mất mát, ổn định tâm lý, tiếp thêm nghị lực, giúp các em vững bước tới trường.

Em Huỳnh Phạm Đức Huy, học sinh lớp 7A5, chia sẻ: “Con cảm ơn thầy cô đã giúp đỡ hỗ trợ cho gia đình. Con mừng lắm vì nhận được món quà ý nghĩa này nhân dịp Tết Trung thu”.

Bà Lý Tỷ Thanh, mẹ của học sinh Ngô Thục My, lớp 9A5, chia sẻ: “Tôi vô cùng cảm động trước sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, thầy cô cùng quý phụ huynh đã kịp thời động viên, chia sẻ, giúp đỡ gia đình tôi trong lúc khó khăn này”.

Cô Hiệu trưởng đến tận nhà trao học bổng cho học sinh. Cô Hiệu trưởng đến tận nhà trao học bổng cho học sinh.

Học tập và làm theo lời Bác Hồ về chăm lo cho trẻ em, tập thể sư phạm Trường THPT Lương Thế Vinh luôn đồng hành cùng sự phát triển toàn diện của học sinh, với phương châm “Không bỏ học sinh nào lại phía sau”. Hằng năm, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho các em có hoàn cảnh khó khăn được vui đón Tết Trung thu ngay tại trường; tổ chức các chương trình ngoại khóa, học tập kỹ năng sống; vận động chăm lo học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Những hoạt động đó không chỉ mang đến niềm vui mà còn động viên, khích lệ các em chăm chỉ học hành, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.

Cô Bùi Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh, chia sẻ: “Đối với tất cả học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19, rất cần vòng tay chở che, yêu thương của thầy cô, nhà trường và cộng đồng xã hội giúp ổn định tâm lý, đồng thời tiếp thêm sức mạnh để các em bước tiếp trên con đường học tập”.

Thảo Quyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo