Thứ Ba, ngày 26 tháng 1 năm 2021

Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho trường Đinh Tiên Hoàng

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 19/11, Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Quận 1) tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập trường - Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam - Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đến dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức; Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Hiếu.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Trần Thị Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trải qua 5 lần đổi tên với những ý nghĩa khác nhau, giờ đây, ngôi trường tự hào mang trên mình danh xưng của vị Anh hùng dân tộc Đinh Tiên Hoàng đã vững chãi từng bước đi lên tạo được uy tín với xã hội và trong lòng các bậc cha mẹ học sinh. Với sự đóng góp, cống hiến của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ: 3 lần vinh dự nhận Cờ thi đua của Thành phố, của Chính phủ; 1 Bằng khen Thủ tướng và các Huân chương Lao động Nhất, Nhì, Ba. Ngoài việc ươm mầm bao thế hệ học sinh thành đạt, nơi đây còn tiên phong với nhiều hoạt động: mô hình bán trú đầu tiên, mô hình xe đưa đón học sinh đầu tiên và là nơi mở lớp tiếng Anh tăng cường đầu tiên của Thành phố…

"100 năm là cả một hành trình dài với biết bao trí tuệ, sức lực và sự cống hiến. Với bề dày truyền thống của nhà trường như thế, mong sao các em học sinh luôn nỗ lực học tập, có nhiều ước mơ hoài bão và luôn phấn đấu không ngừng. Mong tập thể sư phạm nhà trường, đặc biệt là đội ngũ thầy cô giáo luôn đầy nhiệt huyết, tận tuỵ, yêu nghề, mến trẻ… để có thể chắp cánh cho ước mơ của học sinh bay cao, bay xa." - cô Trần Thị Thu Hương chia sẻ.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức tặng hoa chúc mừng cho trường Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức tặng hoa chúc mừng cho trường

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Hiếu ghi nhận và biểu dương tập thể sư phạm trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng với sự đóng góp công sức của các thầy giáo, cô giáo qua nhiều thế hệ đã và đang ngày đêm âm thầm đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của Quận 1 nói riêng và của Thành phố nói chung. Điều đó được thể hiện ở những thành tích nổi bật, rất đáng tự hào trong suốt nhiều năm học qua như: Huân chương Lao động hạng Ba năm 2003; Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2013; Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2020 cùng nhiều bằng khen của Thủ tướng, Cờ thi đua của Chính phủ, của Thành phố. Để đạt được những thành tích trên có sự lãnh đạo sâu sát của Ban giám hiệu nhà trường, sự tận tâm cống hiến, sáng tạo không ngừng của đội ngũ giáo viên, nhân viên cùng với truyền thống hiếu học của học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng qua các thời kì, xuyên suốt chặng đường phát triển của nhà trường. 

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập trường - Ngày Nhà giáo Việt Nam - Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu gửi lời chúc mừng và tri ân đến các thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên nhà trường nói riêng cũng như các thầy cô giáo đã và đang công tác trong ngành giáo dục nói chung nhiều sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trồng người cao cả, vinh quang.

H.Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo