Thứ Ba, ngày 16 tháng 10 năm 2018

Trường Trung học thực hành công bố điểm thi lớp 10 chuyên

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 13/6, Trường Trung học thực hành (Trường Đại học Sư phạm TPHCM) đã công bố điểm thi lớp 10 chuyên năm học 2018 - 2019.

Sau khi có điểm thi, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo tại Trường Trung học thực hành trong ngày 14/6. Dự kiến, trường sẽ công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên vào chiều 15/6.

Thí sinh xem điểm thi lớp 10 chuyên Toán tại đây.

Thí sinh xem điểm thi lớp 10 chuyên Văn tại đây.

Thí sinh xem điểm thi lớp 10 chuyên Anh tại đây.

Trường Trung học thực hành sẽ xét tuyển đối với thí sinh dự thi đủ các bài thi, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2,0; xét tuyển từ điểm cao xuống điểm thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh được giao. Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi (môn cơ bản hệ số 1, môn chuyên hệ số 2).

Trong năm học 2018 – 2019, Trường Trung học thực hành tuyển 105 chỉ tiêu và đã có hơn 1.200 thí sinh dự thi vào lớp 10 chuyên.

S.Hải

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 16/10/2018

* Sáng 16/10, tại Trường Quân sự Quân khu 7, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Quân khu tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho 100 già làng, trưởng bản, trưởng họ tộc trên địa bàn Quân khu 7. Trong thời gian 2 ngày, học viên nghiên cứu 5 chuyên đề gồm: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Nội dung cơ bản của Luật Tín ngưỡng Tôn giáo; Một số vấn đề về kết hợp phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Xây dựng thôn, bản vững mạnh, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. (Hồ Tấn Chí)

Tin vắn ngày 15/10/2018

* Thông tin từ Bệnh viện Ung bướu TPHCM ngày 15/10 cho biết, sau 1 năm áp dụng phương pháp sinh thiết u vú có hỗ trợ thiết bị hút chân không dưới hướng dẫn của siêu âm (gọi tắt là VABB) đã có hơn 200 bệnh nhân sinh thiết theo phương pháp này. Bệnh viện Ung bướu TPHCM là nơi đầu tiên áp dụng phương pháp VABB. Với phương pháp này là chỉ cần đâm kim một lần khi sinh thiết có thể lấy trọn các tổn thương lành tính dưới 5cm mà không cần mổ, để lại vết sẹo nhỏ, không gây đau, có thể dùng để lấy nhiều u cùng một lúc. (Nguyễn Nam).