Thứ Sáu, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Tuần phim Đan Mạch góp phần tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Đan Mạch

Tuần phim Đan Mạch dễn ra từ ngày 1 đến 14/7/2022

(Thanhuytphcm.vn) - Từ ngày 1 đến 14/7/2022, tuần phim Đan Mạch sẽ trở lại TPHCM, Hà Nội, Huế và Đà Nẵng với 6 bộ phim được tuyển chọn hấp dẫn và truyền cảm hứng từ các nhà làm phim nổi tiếng Đan Mạch.

Tuần phim Đan Mạch giới thiệu đến khán giả các bộ phim: “Kẻ phản bội tử tế”, “Sự trả thù thuần khiết”, “Ngày này hàng năm”, “Một gia đình hoàn hảo”, “Daniel” và “Mảnh đất của tôi”, đại diện cho trình độ sản xuất phim chất lượng cao của Đan Mạch trong những năm gần đây sẽ mang tới cho khán giả Việt Nam một góc nhìn thoáng qua về xã hội và đời sống của người dân Đan Mạch. Các bộ phim được trình chiếu đã nhận được nhiều giải thưởng cũng như đề cử giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế và Đan Mạch.

Ông Kim Højlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được đem tuần phim Đan Mạch trở lại Việt Nam. Đây là một phần của chương trình văn hóa nghệ thuật nhằm kỷ niệm 51 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đan Mạch và Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để mọi người cùng nhìn lại lịch sử hợp tác và cùng nhau hướng về tương lai, tăng cường hơn nữa mối quan hệ đối tác giữa hai nước trong các lĩnh vực thương mại, năng lượng, năng lượng tái tạo, an toàn thực phẩm, giáo dục và văn hóa…”.

Trong 5 năm qua, tuần phim Đan Mạch đã trở thành một thương hiệu văn hóa quen thuộc đối với khán giả yêu thích điện ảnh ở Việt Nam và đã góp phần xây dựng, vun đắp, tạo cầu nối, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Đan Mạch.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo