Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020

Tuyên dương 3 thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi

Cán bộ, đoàn viên tham quan mô hinh sản xuất bột rau má sạch.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 25/6, Thành đoàn TPHCM đã tổ chức Lễ tuyên dương gương thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi năm 2019 và tham quan mô hình sản xuất rau má sạch tại huyện Củ Chi.

Đến dự có đồng chí Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành đoàn Thành phố, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố.

Tại lễ tuyên dương, Thành đoàn đã trao bằng khen “Thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi” năm 2019 cho 3 gương thanh niên làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện Củ Chi. Đó là anh Lý Quốc Hùng, xã Thái Mỹ với mô hình nuôi cá trẻ bột; anh Nguyễn Hồng Bắc, xã Tân An Hội với mô hình trồng, sản xuất bột rau má sạch; anh Trần Phúc Hậu, xã Trung Lập Thượng với mô hình trồng rau thủy canh.

Các gương thanh niên làm kinh tế giỏi nhận bằng khen của Thành đoàn TPHCM. Các gương thanh niên làm kinh tế giỏi nhận bằng khen của Thành đoàn TPHCM.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố đã đánh giá cao các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao của các thanh niên được tuyên dương. Thành đoàn sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ các thanh niên khởi nghiệp. Đồng chí cũng mong muốn các thanh niên tiếp tục ứng dụng khoa học kỹ thuật, học tập các kỹ năng quản lý doanh nghiệp, tạo nên các sản phẩm được người Việt tin dùng và mở rộng ra thị trường thế giới.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ đoàn, đoàn viên đã tham quan mô hình trồng và sản xuất bột rau má sạch của anh Nguyễn Hồng Bắc, xã Tân An Hội. Với sự hỗ trợ từ nguồn vốn khởi nghiệp của Thành đoàn, hiện mô hình trồng rau má của anh có diện tích 9.000 m2 và 600m2 nhà xưởng sản xuất bột rau má, rau diếp, bột tía tô và cung cấp không chỉ trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài với chất lượng cao.

Thu Hà


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo