Thứ Bảy, ngày 16 tháng 1 năm 2021

Tuyên dương 99 “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao Bằng khen tặng các nhà giáo.

(Thanhuytphcm.vn) - Lễ tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương lần thứ II năm 2020 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh diễn ra tối 19/11, tại Hà Nội. 99 nhà giáo trẻ tiêu biểu là những cô giáo, thầy giáo đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, dấn thân cống hiến cho xã hội, sống gương mẫu và là tấm gương sáng cho học sinh, sinh viên tại 43 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc đã được vinh danh tại buổi lễ. Lễ tuyên dương có sự hiện diện của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, đánh giá cao và biểu dương những đóng góp của các thầy giáo, cô giáo, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn xác định giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu; sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân; đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển, được ưu tiên đi trước trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, nhiều chủ trương, chính sách và giải pháp đã được ban hành để phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo. Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cấp, các ngành luôn quan tâm đảm bảo chế độ, chính sách cho đội ngũ nhà giáo, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học, để nhà giáo yên tâm công tác...

Để tiếp tục thực hiện thắng lợi chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng đất nước trong thời kỳ mới của Đảng và Nhà nước, đồng chí Trương Hòa Bình mong muốn các thầy, cô giáo tiếp tục học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ, có nhiều sản phẩm, công trình nghiên cứu khoa học công bố trong và ngoài nước; chủ động vượt qua khó khăn, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, trồng người.

Đồng chí Trương Hòa Bình cũng lưu ý các thầy, cô giáo định hướng, dẫn dắt, truyền thụ, đồng hành và dành cả tấm lòng vì học sinh, sinh viên; phát huy tinh thần nêu gương, tính tiên phong, gương mẫu; không ngừng nâng cao năng lực và phẩm chất người giáo viên; chú trọng nâng cao năng lực, kỹ năng của học viên, sinh viên, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Các nhà giáo trẻ tiêu biểu dự lễ tuyên dương. Các nhà giáo trẻ tiêu biểu dự lễ tuyên dương.

“Các thầy, cô với tri thức phong phú; có cơ hội tiếp thu những kiến thức mới của thế giới; bản thân chứa đựng rất nhiều năng lượng, khát vọng, không sợ thất bại, hãy là những người tiên phong, tích cực tham gia vào quá trình đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục nước ta”, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng đề nghị Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp chặt chẽ hơn với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Nội vụ, các bộ, ngành liên quan để kịp thời tham mưu cho Đảng, Nhà nước về cơ chế, chính sách đối với nhà giáo, đặc biệt là nhà giáo trẻ, để các nhà giáo yên tâm công tác; được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, thực hiện nhiệm vụ chính trị - xây dựng thế hệ làm chủ tương lai của nước nhà. Tổ chức Đoàn các cấp cần tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, khuyến khích và biểu dương các thầy, cô giáo trẻ tiêu biểu, lan tỏa nhiều tấm gương để tạo môi trường chăm lo cho thế hệ tương lai; thường xuyên quan tâm, hỗ trợ cho các giáo viên, giảng viên trẻ đang công tác ở các vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Vân Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo