Thứ Tư, ngày 28 tháng 10 năm 2020

Tuyên dương Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho BVDC2.1

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều tối 5/12, tại TPHCM, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ Tuyên dương Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 (BVDC2.1) của Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ gìn giữ hòa bình (GGHB) Liên hợp quốc tại Phái bộ Nam Sudan. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dự và phát biểu tuyên dương.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành, Trưởng Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về  việc quân đội tham gia hoạt động GGHB Liên hợp quốc; Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.

Theo báo cáo của Cục GGHB Việt Nam, sau hơn 12 tháng chính thức tiếp quản BVDC cấp 2 từ Vương Quốc Anh,  BVDC2.1 đã thu dung và điều trị cho tổng số 2.022 lượt bệnh nhân. Trong nhiệm kỳ công tác, BVDC2.1 thực hiện đầy đủ các khóa huấn luyện theo yêu cầu của phái bộ, bao gồm: Huấn luyện về cơ cấu tổ chức hoạt động của phái bộ, an ninh an toàn, vệ sinh phòng dịch, bình đẳng giới, chống lạm dục tình dục, diễn tập xử lý tình huống cấp cứu chấn thương hàng loạt… Đồng thời, BVDC2.1 cũng cử các cán bộ tham gia giảng dạy cho cán bộ nhân viên Liên hợp quốc về chuyên môn y tế.

Bên cạnh đó, BVDC2.1 đã chủ động tập trung triển khai có hiệu quả các biện pháp khắc phục khó khăn về cơ sở hạ tầng doanh trại, tăng gia sản xuất, cải tạo cảnh quan môi trường, và tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao, thành lập các đội múa, đội bóng chuyền, bóng bàn.... Trong công tác đối ngoại, BVDC 2.1 đã tạo được các mối quan hệ tốt đẹp, gần gũi với Chỉ huy trưởng Căn cứ Bentiu, Trưởng Văn phòng y tế Phái bộ UNMISS, chỉ huy các cơ quan và các đơn vị đóng quân tại Bentiu. Trong suốt nhiệm kỳ, BVDC2.1 đã tiếp đón hơn 50 đoàn khách.

Với những kết quả đã đạt được, BVDC2.1 đã được Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc gửi thư tới Chính phủ Việt Nam khen ngợi, Tư lệnh lực lượng quân sự phái bộ Liên hợp quốc tại Nam Sudan tặng Bằng khen cho tập thể và 4 cá nhân vì các thành tích đặc biệt xuất sắc. BVDC2.1 đã thực sự hoàn thành tốt trọng trách mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và Liên hợp quốc giao, góp phần tô thắm thêm phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Các đại biểu chụp ảnh cùng cán bộ, nhân viên BVDC2.1. Các đại biểu chụp ảnh cùng cán bộ, nhân viên BVDC2.1.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Hòa Bình biểu dương những thành tích nổi bật của BVDC2.1 tại Phái bộ GGHB Liên hợp quốc tại Nam Sudan và khẳng định,, mỗi cá nhân trong BVDC2.1 là những đại sứ hòa bình của Việt Nam thực hiện nhiệm vụ mang tính nhân văn sâu sắc để góp phần tô thắm hình ảnh đất nước, con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình trong mắt bạn bè quốc tế. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nhấn mạnh: “Tôi đặc biệt vui mừng khi chào đón 63 cán bộ, nhân viên của BVDC2.1 trở về nước an toàn tuyệt đối và biểu dương các đồng chí đã quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định của Liên hợp quốc, phái bộ, luật pháp của nước sở tại, pháp luật của Nhà nước và kỷ luật Quân đội nhân dân Việt Nam, bảo đảm an toàn trong thực hiện nhiệm vụ. Thay mặt Chính phủ, tôi xin tuyên dương chiến công, thành tích của BVDC2.1, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH, bảo vệ Tổ quốc và thực hiện nghĩa vụ quốc tế”.

Tại buổi lễ, Bộ Quốc phòng đã công bố quyết định và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động GGHB Liên hợp quốc từ năm 2014 đến năm 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc. Theo đó, Cục GGHB Việt Nam, BVDC2.1 và Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; Bệnh viện Quân y 175 và Giám đốc BVDC2.1 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 1 tập thể và 5 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ Quốc phòng. Dịp này, Ban Phụ nữ Quân đội cũng tặng quà cho 10 nữ quân nhân của BVDC2.1. 

Tin, ảnh: Long Giang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo