Thứ Ba, ngày 29 tháng 9 năm 2020

Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tận nhà dân

Cán bộ bưu điện tuyên truyền tại nhà người dân về tham gia BHXH tự nguyện

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 23/5, trước Trụ sở Bưu điện huyện Hóc Môn, BHXH huyện Hóc Môn - BHXH Quận 12 và Bưu điện Hóc Môn phối hợp tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Đỗ Thanh Hòa; Giám đốc BHXH huyện Hóc Môn Nguyễn Văn Nguyên; Giám đốc BHXH Quận 12 Trần Thị Út và đại diện các phòng, ban thuộc huyện Hóc Môn và Quận 12.

Giám đốc BHXH huyện Hóc Môn Nguyễn Văn Nguyên cho biết: Lễ ra quân nhằm tuyên truyền cho người dân hiểu được BHXH tự nguyện là chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước với mục tiêu giúp mọi người dân, người lao động trong khu vực phi chính thức có điều kiện hưởng lương hưu, chăm sóc y tế khi hết tuổi lao động, được triển khai thực hiện theo tinh thần của NQ 21-NQ/TW của Bộ chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2021 – 2030 và NQ 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH. Với quyết tâm, tinh thần và trách nhiệm, Bưu điện Hóc Môn và BHXH hy vọng sẽ hoàn thành tốt mục tiêu đề ra trong ngày ra quân là 200 đối tượng được tiếp cận.

Sau lễ phát động, các cán bộ, nhân viên Bưu điện Hóc Môn, BHXH huyện Hóc Môn và Quận 12 đồng loạt ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trục chính thuộc địa bàn 2 quận, huyện như: Quang Trung, Lê Thị Hà, Song Hành Quốc lộ 22, Nguyễn Ảnh Thủ, Tô Ký, Chợ Tân Chánh Hiệp, Đông Bắc nối đường Dương Thị Mười, Lê Văn Khương, Nguyễn Thị Kiêu, Lê Thị Riêng. Song song đó, cũng thực hiện đến từng nhà, từng cơ sở kinh doanh, các tiểu thương ở các chợ… để trực tiếp tuyên truyền, lắng nghe và giải thích tận tình thắc mắc của người dân.

Tịnh Văn

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo