Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Ưu tiêm vaccine cho y tế tư nhân, tạo điều kiện cho lực lượng này tham gia phòng chống dịch

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 30/7, Bộ Y tế có công văn hỏa tốc số 6140 gửi UBND các tỉnh thành về việc huy động các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KBCB) tư nhân tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp và có chiều hướng gia tăng tại nhiều tỉnh thành, để tăng cường nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch, Bộ Y tế đề nghị chủ tịch UBND tỉnh thành căn cứ diễn biến dịch tại địa phương và các quy định hiện hành để huy động nguồn lực từ các cơ sở KBCB tư nhân trên địa bàn phục vụ hoạt động phòng, chống dịch.

Cụ thể, chỉ đạo sở y tế huy động các cơ sở KBCB tư nhân tham gia công tác phòng, chống dịch, tham gia tiếp nhận, cấp cứu và điều trị người bệnh Covid-19 phù hợp với năng lực chuyên môn và điều kiện của cơ sở khi có yêu cầu.

UBND các tỉnh thành quan tâm và có cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở KBCB tư nhân tham gia phòng, chống dịch như đối với các cơ sở KBCB công lập. Hỗ trợ các thiết bị phòng, chống dịch, ưu tiên tiêm vaccine và thực hiện các chế độ đãi ngộ đối với nhân viên của cơ sở KBCB tư nhân theo quy định.

Công văn nêu rõ, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân có trách nhiệm tham gia công tác phòng chống dịch, hỗ trợ giường bệnh, nhân lực, trang thiết bị triển khai tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 khi được phân công.

Thy Dương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo