Thứ Hai, ngày 3 tháng 8 năm 2020

Viện Y dược học dân tộc TPHCM khám, chữa bệnh nhân đạo tại tỉnh Quảng Trị

Thăm khám bệnh cho người dân. (Ảnh: Chế Trung)

(Thanhuytphcm.vn) - Nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp, hướng đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2020), từ ngày 2 đến ngày 5/7, Đảng ủy, Ban giám đốc Viện Y dược học dân tộc TPHCM đã tổ chức Hành trình về nguồn kết hợp hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Trong hành trình, vào sáng 2/7 tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, các thành viên của đoàn gồm Đảng ủy, Ban giám đốc Viện, Công đoàn, Đoàn thanh niên và nhân viên các khoa, phòng, trung tâm trực thuộc Viện đã làm Lễ dâng hoa, dâng hương để tri ân, tưởng nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn công tác đã dành phút mặc niệm, ôn lại truyền thống đấu tranh lịch sử, kính cẩn dâng nén hương thơm tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ là những người con ưu tú của quê hương Quảng Trị đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng trong hành trình, sáng 3/7, đoàn công tác Viện Y dược học dân tộc TP cùng các đơn vị đồng hành như Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng, Tỉnh Đoàn Quảng Trị và UBND, Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Giang đã tổ chức hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Đoàn công tác đã khám và phát thuốc miễn phí cho bà con thuộc gia đình khó khăn, đối tượng chính sách, người nghèo nhằm kiểm tra sức khỏe, phát hiện các bệnh tiềm ẩn mà người dân chưa có điều kiện đến khám tại các cơ sở y tế.

Đoàn dâng hương dâng hoa tưởng niệm các liệt sĩ. (Ảnh: Chế Trung) Đoàn dâng hương dâng hoa tưởng niệm các liệt sĩ. (Ảnh: Chế Trung)

Cũng trong đợt này, đoàn đã phát tờ truyền thông sức khỏe cho người dân và tổ chức hướng dẫn, truyền thông sức khỏe cho người dân về một số bài tập trong phòng và điều trị bệnh tại nhà như: 8 bài tập đau lưng, đau cổ – vai – gáy, tăng huyết áp, đái tháo đường, viêm gan… và cách sử dụng một số cây thuốc nam thông dụng trong phòng ngừa, điều trị bệnh. Các tài liệu truyền thông đều do Viện tự xây dựng, thiết kế theo mô hình bệnh tật thường gặp tại đơn vị.

Ngoài ra, đoàn cũng tổ chức khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị với tổng số lượt khám 523 lượt, trong đó có 338 lượt khám nội, 50 lượt khám ngoại, 70 lượt xoa bóp, day ấn huyệt, 30 lượt châm cứu và 35 lượt điện tim.

Phan Ngọc Lan Chi


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo