Thứ Tư, ngày 20 tháng 11 năm 2019

Việt Nam đoạt 2 huy chương đồng giải thể dụng dụng cụ châu Á 2019

Thanh Tùng xuất sắc mang về tấm HCĐ xà đơn đầu tiên ở đấu trường châu lục

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 22/6, tại Mông Cổ, Giải thể dục dụng cụ (TDDC) vô địch châu Á 2019 đã diễn ra ngày thi đấu cuối cùng với các nội dung chung kết đơn môn. Hai vận động viên Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng đã thi đấu xuất sắc trước những đối thủ hàng đầu châu lục.

Nội dung xà đơn, thi đấu lượt thứ 6, Thanh Tùng thể hiện phong độ rất tốt trong quá trình thực hiện bài thi. Anh đạt 8,7 điểm kỹ thuật cùng với điểm độ khó đăng ký là 4,9, qua đó giành tấm HCĐ khi có tổng điểm 13,6. Vận động viên Hu Xuwei (Trung Quốc) giành HCV với 14,6 điểm, xếp sau là Tang Chia-Hung (Đài Loan, Trung Quốc) với 14,267 điểm.

Đặc biệt hơn, tấm HCĐ của Thanh Tùng là tấm huy chương nội dung xà đơn đầu tiên của TDDC Việt Nam ở đấu trường châu Á. Đây cũng không phải là nội dung sở trường của Thanh Tùng. VĐV 24 tuổi của TPHCM có thế mạnh ở nội dung nhảy chống. Tuy nhiên, chấn thương cổ chân chưa khỏi, nên anh không dám mạo hiểm tại giải lần này. Thanh Tùng và đội ngũ huấn luyện tính toán để đạt thành tích cao tại vòng loại Olympic Tokyo sắp tới.

Thanh Tùng cho biết, sau giải này, anh sẽ cố gắng hồi phục, mong kịp dự giải vô địch toàn quốc, trước khi dự giải vô địch thế giới, cơ hội cuối cùng để có vé tham dự Olympic Tokyo 2020.

Tại nội dung xà kép, Đinh Phương Thành cũng thi đấu ấn tượng. Kết thúc bài thi, Thành đạt số điểm 14,933, xếp sau 2 VĐV Trung Quốc và giành tấm HCĐ. Thanh Tùng xếp hạng 6 với 14,333 điểm.

Kết thúc giải, đội tuyển Trung Quốc dẫn đầu với 10 HCV ở các nội dung của nam và nữ. Đội tuyển TDDC Việt Nam có giải đấu thành công với 2 HCĐ.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo