Thứ Hai, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Việt Nam đoạt thêm 4 HCV, tiếp tục xếp nhì bảng tổng sắp

Trần Thị Thêm bật khóc khi đoạt HCV pencak silat. (Ảnh:M. Phương)

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 5/12, đoàn thể thao Việt Nam đã giành thêm 4 huy chương vàng (HCV) ở SEA Games 30, đang diễn ra ở Philippines. Các VĐV đã lập công mang thành tích vàng về cho Việt Nam là Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên (bơi lội), Nguyễn Tiến Nhật (đấu kiếm) và Trần Thị Thêm (Pencak Silat).

Người "mở hàng" HCV cho Việt Nam là nữ VĐV Trần Thị Thêm, khi cô xuất sắc vượt qua đối thủ Indonesia Jeni Elvis 5-0 để đoạt HCV hạng cân dưới 55kg nữ. Đây cũng là chiếc HCV đầu tiên của môn Pencak Silat ở SEA Games lần này. Tiếp đó kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật đã xuất sắc đánh bại đối thủ người Malaysia Koh I Jie 15-5 ở trận chung kết để đoạt chiếc HCV đấu kiếm nội dung kiếm 3 cạnh nam.

Cuối ngày thi đấu, ở môn bơi lội, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng một lần nữa đoạt HCV và phá kỷ lục SEA Games 1.500m tự do nam với thời gian 14 phút 58 giây 14. Kỉ lục cũ là 15 phút 20 giây 10 do chính Huy Hoàng thiết lập ở SEA Games 29 (2017). Đây là chiếc HCV thứ hai và kỷ lục đại hội thứ hai của Huy Hoàng ở SEA Games lần này.

Sau Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên đoạt HCV nội dung 200m hỗn hợp nam với thành tích 2 phút 02 giây 56. Một tấm HCV khá bất ngờ. Tuy nhiên, đáng tiếc ở giải nữ, kình ngư Ánh Viên thể hiện phong độ không tốt, tiếp tục thi đấu không thành công ở 200m ếch nữ và về cuối với thời gian 2 phút 39 giây 23, kém gần 11 giây so với VĐV về nhất Christie Ee Chue (Singapore) với thành tích 2 phút 28 giây 71.

Ở chung kết nội dung 50m bơi ngửa nữ, Nguyễn Thị Ánh Viên cũng không đạt mục tiêu khi thành tích 29 giây 64 chỉ giúp cô đoạt HCB. Đoạt HCV là kình ngư Elena (Singapore) với thành tích 29 giây 40.

Huy Hoàng thêm lần nữa đoạt HCV và phá kỷ lục SEA Games. (Ảnh:M. Phương) Huy Hoàng thêm lần nữa đoạt HCV và phá kỷ lục SEA Games. (Ảnh:M. Phương)

Ngoài 4 tấm HCV, trong ngày thi đấu thứ năm ở Đại hội, quần vợt Việt Nam cũng có một ngày thi đấu rất thành công. Tay vợt Lý Hoàng Nam thắng 2-1 trước VĐV Philippines, Jeson để giành quyền vào chung kết gặp đồng hương Daniel Nguyễn, diễn ra ngày 6/12. Đây là chiến tích lịch sử của quần vợt Việt Nam khi chắc chắn giành trọn cả huy chương vàng và bạc ở nội dung đơn nam.

Ở môn Judo, Nguyễn Tấn Công thất bại trước VĐV người Indonesia và chỉ có thể giành HCB hạng cân 73kg nam.  Trong khi đó, Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng giành HCB ở hạng cân 57kg nữ.

Hiện tại, Việt Nam vẫn xếp thứ 2 trên bảng tổng sắp với 31 HCV, 35 HCB và 41 HCĐ. Nước chủ nhà Philippines tiếp tục dẫn đầu khi đã có 63 HCV, 45 HCB và 34 HCĐ. Xếp thứ ba là Indonesia 27 HCV, Singapore 26 HCV, Malaysia 23 HCV, còn Thái Lan hiện có 16 HCV.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo