Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Việt Nam vào bảng B cùng với 4 đội từng dự VCK World Cup

Các cầu thủ U22 Việt Nam trong trận thắng đội tuyển U22 Trung Quốc tại Vũ Hán năm 2019. (Ảnh: VFF)

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 1/7 tại trụ sở LĐBĐ Châu Á (AFC) đã tiến hành buổi bốc thăm và xếp lịch thi đấu cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 theo hình thực trực tuyến. Kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đối thủ Oman, Trung Quốc, Ả rập Saudi, Australia và Nhật Bản. Trong khi đó, bảng B có sự góp mặt của Lebanon, Syria, Iraq, UAE, Hàn Quốc và Iran.

Trước khi diễn ra lễ bốc thăm, giới chuyên môn và ngay cả lãnh đạo VFF cũng xác định các đội ở vòng này đều rất mạnh và dù có rơi vào bảng đấu này cũng là sự trải nghiệm quý giá, giúp các tuyển thủ chúng ta có thêm hành trang vững chắc để nâng cao hình ảnh bóng đá nước nhà.

Đội tuyển Việt Nam vào nhóm hạt giống thứ 6 cùng với Lebanon, được chia vào hai bảng ở đợt bốc thăm đầu tiên. Sau đó, đội tuyển chúng ta lần lượt xác định các đối thủ cùng bảng B, trong đó có đến 4 đội từng tham dự VCK World Cup là Nhật Bản, Australia, Ả Rập Saudi và Trung Quốc; đội còn lại là Oman. Thực tế đây đều là những đối thủ rất mạnh, nhất là hai đội Nhật Bản và Australia.

Phát biểu sau buổi lễ bốc thăm, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói: “Đây là lần đầu tiên chúng ta có mặt ở vòng 3 để tìm cơ hội đến với World Cup 2022. Đây là vinh dự nhưng cũng rất trách nhiệm với riêng bóng đá Việt Nam. Việc cùng bảng với 4 đội từng dự World Cup sẽ là cơ hội tốt để cầu thủ và bóng đá Việt Nam có sự chuẩn bị khẳng định mình trên đấu trường châu lục. Đây là sự trải nghiệm quan trọng cho cầu thủ Việt Nam trong 1 giải đấu chính thức ở khuôn khổ FIFA, giúp cầu thủ chúng ta tự nâng cao hình ảnh của mình và chúng ta sẽ có cơ hội tương lai khi World Cup mở rộng hơn về số đội dự vòng chung kết. VFF và các cầu thủ sẽ nỗ lực hết mình để mang về một kết quả tốt nhất ở vòng loại thứ 3 này”.

Sau khi có kết quả bốc thăm và xác định được các đối thủ, VFF cùng HLV Park Hang-seo sẽ tiến hành họp để thống nhất kế hoạch tập huấn của đội tuyển Việt Nam cũng như chốt lịch thi đấu các giải trong nước để tạo điều kiện cho các tuyển thủ tập trung. Bên cạnh đó sẽ xin ý kiến của Nhà nước về kế hoạch tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân nhà trong điều kiện dịch Covid-19 đến thời điểm thi đấu đã được kiểm soát.

Lịch thi đấu vòng loại 3 của đội tuyển Việt Nam

Ngày 2/9: Ả Rập Saudi - Việt Nam

Ngày 7/9: Việt Nam - Australia

Ngày 7/10: Trung Quốc - Việt Nam

Ngày 12/10: Oman - Việt Nam

Ngày 11/11: Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 16/11: Việt Nam - Ả Rập Saudi

Ngày 27/1: Australia - Việt Nam

Ngày 1/2: Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 24/3: ĐT Việt Nam - Oman

Ngày 29/3: Nhật Bản - Việt Nam

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo