Thứ Ba, ngày 26 tháng 1 năm 2021

Vinh danh 60 sinh viên đạt thành tích thủ khoa, xuất sắc trong học tập

Các thủ khoa được vinh danh tại chương trình

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 27/11, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Hội Sinh viên Việt Nam TP đã  tổ chức chương trình "Vinh danh thủ khoa" năm 2020 nhằm tôn vinh, tuyên dương các gương sinh viên đạt thủ khoa tuyển sinh, thủ khoa tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn TP. Tham dự chương trình có Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Hữu Hiệp.

Năm nay, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP đã xét chọn, tuyên dương 60 thủ khoa thuộc 38 trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn TP. Trong đó có 33 bạn là thủ khoa trúng tuyển Đại học, Học viện, Cao đẳng và 27 bạn là thủ khoa tốt nghiệp Đại học, Học viện, Cao đẳng. Trong số đó có 22 sinh viên là cán bộ Đoàn Hội tốt nghiệp thủ khoa có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc trong năm học 2019 - 2020. Ngoài ra, trong số 33 thủ khoa đầu vào, có 17 bạn trúng tuyển vào trường với số điểm thi THPT quốc gia từ 27 điểm, nhiều bạn đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi Olympic môn học các cấp. 

Điển hình có bạn Nguyễn Lê Vũ, sinh viên Trường Đại học Y Dược TPHCM với số điểm tuyệt đối 30/30 cùng nhiều giải thưởng, huy chương trong suốt những năm học phổ thông. Bạn Võ Lập Phúc, sinh viên Đại học Sư Phạm TPHCM, nguyên là Bí thư đoàn Trường THPT Chu Văn An, tỉnh Long An - Thủ khoa toàn quốc khối D14 với số điểm 29,1; tích cực tham gia các hoạt động Đoàn tại trường và chiến thắng nhiều cuộc thi lớn về hùng biện tiếng Anh, hùng biện Triết học. 

Năm nay, chương trình đặc biệt vinh danh những sinh viên đạt thành tích thủ khoa toàn trường, xuất sắc trong học tập, rèn luyện kỹ năng, nghiên cứu khoa học, từng tham gia các hoạt động trao đổi, giao lưu sinh viên quốc tế đồng thời là thủ lĩnh sinh viên với các vị trí từng đảm nhiệm như: chủ tịch, phó chủ tịch hội sinh viên trường. Trong đó có thủ khoa là thủ lĩnh sinh viên tốt nghiệp với thành tích cao như bạn Bùi Hải Anh, nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam với điểm số 3,66/4.0, xếp loại xuất sắc, sinh viên 5 tốt nhiều năm liền; bạn Đỗ Nhật Thịnh, nguyên Chủ tịch Hội sinh viên ĐH Mỹ thuật TPHCM, tốt nghiệp thủ khoa toàn trường với số điểm 8,48, xếp loại giỏi, là gương sinh viên vượt khó được nhận học bổng Tiếp sức đến trường của báo Tuổi trẻ. Ngoài việc tốt nghiệp với điểm số cao. Hải Anh và Nhật Thịnh còn được tuyên dương với nhiều bằng khen và giải thưởng lớn vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, công tác Hội và phong trào thanh niên, sinh viên của TP. Ngoài ra còn có bạn Nguyễn Minh Huy,  ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM là thủ khoa "kép", vừa là thủ khoa đầu vào, vừa là thủ khoa đầu ra với điểm số 9,75, xếp loại xuất sắc. 

Được biết, năm 2020 là năm thứ 7 liên tiếp Hội Sinh viên TP tổ chức chương trình "Vinh danh thủ khoa". Đến nay, chương trình đã vinh danh 551 thủ khoa, trong đó, có 260 thủ khoa đầu vào và 291 thủ khoa đầu ra là cán bộ Đoàn tốt nghiệp, thủ khoa toàn trường có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện tại các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng. Các bạn là những tấm gương minh chứng cho thế hệ sinh viên không ngại khó, không ngừng trải nghiệm, rèn giũa bản thân qua việc chủ động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động cho sinh viên từ cấp cơ sở, vẫn giữ thành tích học tập, nghiên cứu khoa học, chủ động tiếp cận tri thức mới, thành thạo ngoại ngữ, sẵn sàng đón nhận cơ hội giao lưu sinh viên quốc tế, khẳng định thế hệ sinh viên TP bản lĩnh, năng động, hội nhập và có vị thế quan trọng trong từng hoạt động cấp quốc gia và khu vực.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ Nguyễn Hữu Hiệp biểu dương và chúc mừng những thành tích của các sinh viên, thủ khoa được vinh danh. Đây là những điển hình tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, là nguồn nhân lực chất lượng cao của TP, đất nước. 

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp mong muốn các tân sinh viên là thủ khoa trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện phải lấy điểm xuất phát thuận lợi này làm động lực để bản thân tiếp tục phát huy, phấn đấu vươn lên trong học tập. Trong đó, các sinh viên cần tiếp cận những tri thức mới, học cách tự học hiệu quả, tiếp cận phương pháp nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Đoàn - Hội các cấp phát động, tích lũy được những kỹ năng cần thiết, phấn đấu trở thành những “Sinh viên 5 tốt", những thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, từ đó sớm trở thành những tri thức trẻ có đủ đức, tài để đóng góp vào sự phát triển của TP và đất nước. 

Đối với các sinh viên là thủ khoa tốt nghiệp các Học viện, trường Đại học, Cao đẳng, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp cho rằng, TP là nơi các sinh viên có thể tiếp tục rèn luyện, học tập, cũng là nơi để sinh viên có thể lập thân, lập nghiệp và khởi nghiệp. 

"TP đang vận dụng nhiều cơ hội, quy tụ sức mạnh của mọi nguồn lực để bứt phá vươn lên từ việc xây dựng TP thông minh, một TP “vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của Nhân dân". Muốn xây dựng TP thông minh thì cần phải có những con người thông minh, năng động, dám nghĩ, biết làm và dám chịu trách nhiệm; sử dụng các tiện ích, thành tựu khoa học và công nghệ để tạo môi trường sống thân thiện, nâng cao hiệu quả làm việc. Chính vì vậy, lãnh đạo TP luôn trân trọng và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các sinh viên phát huy tài năng của mình, chung tay xây dựng và phát triển TPHCM. Những đề án, chương trình trọng điểm của TP đang cần kiến thức, lòng nhiệt thành của các sinh viên" - Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp nhấn mạnh.

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Hữu Hiệp cũng lưu ý Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam TP cần tập trung nâng chất các phong trào; nghiên cứu, cụ thể hóa các nội dung trong kế hoạch chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế, xã hội hàng năm của Thành phố vào các phong trào hành động cách mạng do Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên TP tổ chức và phát động, tạo môi trường cho các bạn thanh niên, sinh viên rèn đức, luyện tài, tham gia góp sức vào sự nghiệp xây dựng và phát triển TP. 

H.Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo