Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Vòng loại Asian Cup nữ 2022: Việt Nam vào bảng nhẹ

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ sớm đi vào tập trung để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022

(Thanhuytphcm.vn) - Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa tiến hành lễ bốc thăm trực tuyến vòng loại Asian Cup nữ 2022 tại Malaysia vào chiều 24/6. Kết quả bốc thăm được xem khá thuận lợi cho đội tuyển nữ Việt Nam. 

Lá thăm đã đưa đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng Tajikistan, Maldives và Afghanistan. Các đối thủ đều đứng sau Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA và xét trình độ, hy vọng vượt qua vòng bảng trong tầm tay của chúng ta.

Tham dự vòng loại Asian Cup nữ 2022 có 28 đội bóng, được phân loại hạt giống dựa trên thành tích tại giải đấu năm 2018. Đương kim vô địch Nhật Bản, Á quân Australia và đội thứ ba Trung Quốc cùng với chủ nhà Ấn Độ là những đội đầu tiên đã giành vé có mặt tại vòng chung kết. Các đội bóng được chia vào 8 bảng với 4 bảng 4 đội và 4 bảng có 3 đội, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, chọn ra đội đứng đầu mỗi bảng vào Vòng chung kết, dự kiến diễn ra từ 20/1 đến 6/2/2022.

Sau khi có kết quả bốc thăm, HLV đội tuyển Việt Nam Mai Đức Chung cho biết: "Chúng ta gặp những đối tượng đang kém rất nhiều về thứ hạng trên bảng xếp hạng thế giới, mọi người sẽ nghĩ chúng ta có cơ hội. Nhưng đối với cá nhân tôi không hề chủ quan, luôn coi trọng đối thủ vì chúng ta tiến bộ, các đối thủ cũng sẽ tiến bộ".

Ông Mai Đức Chung nói thêm: "Thời điểm này, bóng đá Việt Nam và thế giới tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Mọi hoạt động của chúng ta đều đang phải tạm dừng, chưa thể tập luyện và thi đấu tiếp. Điều đó rất khó khăn, đặc biệt với bóng đá nữ, từ đầu năm nay ĐT bóng đá nữ mới có một đợt tập trung. Các cầu thủ, đặc biệt số trẻ cần có thời gian làm quen, tập luyện, vì vậy, tôi nghĩ chúng ta tiếp tục phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa”.

Kết quả bốc thăm:

Bảng A: Đài Bắc Trung hoa, Bahrain, Turkmenistan, Lào

Bảng B: Việt Nam, Tajikistan, Maldives, Afghanistan

Bảng C: CHDCND Triều Tiên, Singapore, Iraq, Indonesia

Bảng D: Myanmar, UAE, Guam, Li-băng

Bảng E: Hàn Quốc, Uzbekistan, Mông Cổ

Bảng F: Philippines, Hồng Kông (Trung Quốc), Nepal

Bảng G: Jordan, Iran, Bangladesh

Bảng H: Thái Lan, Palestine, Malaysia

Thanh Đình


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo