Thứ Hai, ngày 8 tháng 3 năm 2021

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á chính thức hoãn đến tháng 6/2021

Đội tuyển Việt Nam sẽ lại lùi lịch tập trung đến giữa năm 2021.

(Thanhuytphcm.vn)- Đó là kết quả buổi họp trực tuyến giữa lãnh đạo Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cùng đại diện Liên đoàn bóng đá của các quốc gia có đội tuyển thi đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tại cuộc họp chiều nay (17/2), đại diện của các Liên đoàn bóng đá góp mặt trong bảng G (bảng có đội tuyển Việt Nam tham dự) đã thông báo tình hình bệnh dịch cũng như đề xuất nguyện vọng của mình lên AFC.

Sau một thời gian thỏa thuận, tất cả đã đi đến thống nhất là hoãn từ tháng 3 sang tháng 6 và thi đấu ở 1 địa điểm tập trung. Cụ thể:

- Tất cả các trận đấu còn lại trong bảng G sẽ diễn ra vào tháng 6 năm 2021. Cụ thể là vào ngày 3-15/6/2021 theo lịch của FIFAdays.

- Các ĐTQG sẽ thi đấu tại một địa điểm tập trung. Hiện tại, AFC vẫn chưa chọn được địa điểm, nhưng sẽ công bố vào đầu tháng 3. Tuy nhiên, UAE và Thái Lan là những nước đang xin đăng cai những trận đấu này.

- Lịch thi đấu sẽ tương đối sát nhau, nhưng BTC cũng đảm bảo mỗi đội sẽ được nghỉ ngơi ít nhất 48 giờ giữa 2 trận đấu của mình.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G. Lý giải về việc VFF không chủ động đề xuất với AFC về lịch thi đấu trong tháng 3 như LĐBĐ Thái Lan hay Malaysia, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF cho biết là Việt Nam không tổ chức trận nào trong khoảng thời gian này. Chúng ta còn 1 trận đấu trên sân nhà là vào tháng 6 (theo lịch cũ) gặp Indonesia. Thời điểm hiện nay, các nước đóng vai chủ nhà mới lo lắng và phải đảm bảo về khâu tổ chức, báo cáo về tình hình dịch Covid-19 lên AFC, FIFA…

“VFF chờ đợi và chấp hành theo quyết định của AFC nhằm đảm bảo tốt nhất quy định về phòng, chống dịch Covid-19”, ông Trần Quốc Tuấn thông tin.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo