Thứ Bảy, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Xây dựng hệ thống mạng lưới điện phù hợp mỹ quan đô thị, đảm bảo cung cấp điện đầy đủ cho sinh hoạt và sản xuất

Quang cảnh buổi làm việc.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 30/3, Quận ủy - UBND Quận 12 đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty điện lực TPHCM và Công ty điện lực An Phú Đông về công tác cung cấp điện trên địa bàn quận.

Báo cáo tại buổi làm việc, Công ty Điện lực An Phú Đông cho biết hàng năm Công ty lập chương trình hành động để ngăn ngừa sự cố lưới điện, đảm bảo an toàn điện trong nhân dân. Cùng đó, công tác chỉnh trang làm gọn dây thông tin cũng được tập trung thực hiện. Cung ứng điện liên tục, đầy đủ, kịp thời và ổn định cho nhu cầu sử dụng trên địa bàn quận. Tăng cường kiểm tra các khiếm khuyết trên lưới điện để tránh xảy ra sự cố gây mất điện trên lưới điện. Xây dựng phương án cung cấp điện để đảm bảo cấp điện an toàn liên tục trong các tháng mùa khô và đảm bảo cung cấp điện an toàn cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đẩy mạnh thực hiện các chương trình đảm bảo an toàn, mỹ quan lưới điện, bảo vệ môi trường trên địa bàn quản lý. Hiện nay, Công ty chủ yếu tập trung thực hiện công tác kiểm tra xử lý các vị trí phát sinh trong quá trình vận hành và thực hiện công tác tái chỉnh trang để đảm bảo mỹ quan.

Trong năm 2020, Công ty đã thực hiện giảm giá tiền điện hỗ trợ phòng chống Covid-19 với số tiền 83,647 tỷ đồng cho 100% khách hàng trên địa bàn quận; giải quyết 100% dịch vụ trực tuyến cấp độ 4 cho 19/19 loại hình dịch vụ với 115.579 yêu cầu dịch vụ trực tuyến của khách hàng; lắp đặt 587 công trình với tổng công suất 13,334 MWP trên địa bàn quận.

Tại hội nghị, đại diện các phòng ban chức năng của quận đã trao đổi, giải đáp các thắc mắc, kiến nghị liên quan đến tình hình triển khai thực hiện việc đảm bảo cung cấp điện, công tác dịch vụ khách hàng, công tác ngầm hóa và mỹ quan hệ thống điện, công tác phối hợp với chính quyền quận chăm lo an sinh xã hội...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Út, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đánh giá cao các nỗ lực của ngành điện trong thời gian qua. Đồng thời chỉ đạo UBND quận và ngành điện địa phương cần xây dựng quy chế phối hợp để công tác quản lý và cung cấp điện được ngày một tốt hơn, đặc biệt là trong việc cung cấp điện cho các công trình xây dựng không phép, trong việc ngầm hóa các tuyến cáp hiện hữu và xây dựng hệ thống dữ liệu về dịch vụ công trực tuyến…

Dịp này, Công ty Điện lực An Phú Đông đã trao tặng Quỹ Vì người nghèo quận 50 triệu đồng để chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Song Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo