Chủ Nhật, ngày 29 tháng 1 năm 2023

Xây dựng văn hóa giao thông an toàn, gắn với kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Nhà Bè

Đồng chí Trương Kim An, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhà Bè trao tặng nón bảo hiểm cho người dân.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 29/10, tại Trung tâm hành chính huyện Nhà Bè, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Công an - Hội Cựu chiến binh - Liên đoàn Lao động - Hội Nông dân - Huyện đoàn đồng phối hợp tổ chức Ngày hội An toàn giao thông huyện Nhà Bè năm 2022 với chủ đề: “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn, gắn với kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội có đồng chí Trương Kim An, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Phát biểu phát động tại Ngày hội, đồng chí Mai Văn Chớ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đề nghị từng cơ quan, từng cộng đồng dân cư, từng cá nhân hãy thấu hiểu sâu sắc những nỗi đau từ tai nạn giao thông, phải chủ động xoá bỏ thói hư tật xấu, tác phong tùy tiện khi tham gia giao thông. Từng cơ quan, đơn vị và mỗi người dân phải xây dựng ý thức tự giác và nghiêm chỉnh chấp hành tốt Luật giao thông, giữ gìn an toàn cho mình và cho người khác. Phải có ý thức trách nhiệm chung tay cùng cộng đồng xây dựng và thực hiện tốt các ứng xử văn hoá mới đó là văn hoá giao thông, chúng ta hãy tin rằng chỉ có văn hoá giao thông, một chuẩn mực đạo đức về hành vi ứng xử có văn hoá của chính bản thân mỗi người mới có thể đẩy lùi tai nạn giao thông, mang lại sự an toàn cho chính mình và sự bình yên của cộng đồng, không chỉ cho hôm nay mà cho cả tương lai, cho thế hệ chúng ta và thế hệ mai sau.

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, đồng chí Trương Kim An, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đề nghị, thời gian tới, MTTQ, các tổ chức thành viên và toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên không chỉ dừng lại hoạt động tuyên truyền trong khuôn khổ Ngày hội mà cần tiếp tục bám sát việc triển khai thực hiện Kế hoạch Năm An toàn giao thông hàng năm và sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện trong thực hiện các hoạt động tham gia “Lập lại trật tự, an toàn giao thông; xóa điểm ùn tắc giao thông; xây dựng hình ảnh đẹp trong văn hóa giao thông”. Phối hợp tốt với chính quyền, đoàn thể địa phương tăng cường giáo dục, nhắc nhở người dân, thanh thiếu niên không tham gia đua xe trái phép, gây mất trật tự, an toàn giao thông; tiếp tục phát huy các đội hình xung kích vì trật tự an toàn giao thông, đội hình “Phản ứng nhanh” tại các điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông và điều phối giao thông tại các cổng trường học…

Nhằm cung cấp các kiến thức cần thiết cho đoàn viên, hội viên, thanh niên và người dân các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, tại Ngày hội, đồng chí Huỳnh Minh Thái - Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an huyện đã thông tin đến người dân một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, những quy tắc khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn, đúng luật, hạn chế xảy ra rủi ro tai nạn.

Tại chương trình, được sự hỗ trợ của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Sài Gòn Viễn Đông, Công ty TNHH Hương liệu và nguyên liệu thực phẩm Hoàng Anh, các đơn vị tổ chức Chương trình đã trao tặng 50 nón bảo hiểm và voucher thay nhớt giảm giá cho người dân khó khăn; trao tặng 10 suất học bổng cho con em hội viên, nông dân, công nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn và trao tặng 30 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người có người thân bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

Sau Ngày hội, Ban tổ chức chương trình đã tổ chức diễu hành tuyên truyền Luật giao thông đường bộ trên các tuyến đường chính trên địa bàn huyện. Qua đó, nâng cao ý thức và tự giác chấp hành nghiêm các quy định khi tham gia giao thông của người dân, hình thành thói quen, xây dựng hành vi và kỹ năng tham gia giao thông văn minh, an toàn để tự bảo vệ bản thân, góp phần vào mục tiêu giảm thiểu số vụ tai nạn và hạn chế thiệt hại do tai nạn giao thông có thể xảy ra trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Thùy Linh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo