Thứ Sáu, ngày 21 tháng 2 năm 2020

Y án nguyên thượng úy CSGT nhờ đánh dằn mặt người vi phạm

Bị cáo Phạm Sỹ Hoài Như tại phiên xử phúc thẩm

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 25/7, Tòa án nhân dân Cấp cao tại TPHCM tuyên y án sơ thẩm, xử phạt Phạm Sỹ Hoài Như (SN 1980, nguyên Thượng úy CSGT Công an quận Tân Bình, TPHCM) mức án 12 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo bản án sơ thẩm, vào khoảng 21 giờ 30 tối 25/6/2014, tổ tuần tra của Đội CSGT Công an quận Tân Bình do Phạm Sỹ Hoài Như làm tổ trưởng trong quá trình tuần tra, kiểm soát phát hiện ông Nguyễn Văn Chín (ngụ quận Gò Vấp) điều khiển xe gắn máy có dấu hiệu say rượu nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra cho thấy nồng độ cồn trong người ông Chín vượt quá mức quy định nên tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính và biên bản tạm giữ phương tiện. Tuy nhiên, ông Chín không đồng ý ký tên vào biên bản và cự cãi với đội tuần tra. Do vậy, Như gọi điện thoại nhờ Nguyễn Minh Chung (SN 1991, ngụ quận Tân Phú) cùng đồng phạm đến đánh dằn mặt và đuổi ông Chín đi để tổ công tác làm việc. Chung dẫn ông Chín đến chỗ Vững (SN 1996, quê Quảng Ngãi), Ngô Thành Vương (SN 1996, ngụ quận Tân Bình), Phạm Thanh Kim Hạnh (SN 1997, quê Đắk Nông) đang đứng cách xa tổ công tác. Tại đây, cả nhóm xông vào đạp, đánh tới tấp vào mặt, ngực, sườn của ông Chín rồi bỏ đi. Phát hiện ông Chín đang ngồi gục trên lề đường, tổ tuần tra CSGT gọi taxi đưa ông đến Bệnh viện Thống Nhất cấp cứu, nhưng do bị vỡ ruột non, ông Chín tử vong.

Tại phiên xử sơ thẩm vào tháng 3/2019, hội đồng xét xử của Tòa án nhân dân TPHCM kết luận bị cáo Như cùng các đồng phạm đã phạm tội “Cố ý gây thương tích” thuộc trường hợp dẫn đến chết người. Trong đó, bị cáo Như đóng vai trò chủ mưu, những người còn lại là đồng phạm giúp sức tích cực. Tòa án nhân dân TPHCM tuyên phạt Phạm Sỹ Hoài Như mức án 12 năm tù, Nguyễn Minh Chung  12 năm tù, Trần Đức Vững 11 năm tù, Ngô Thành Vương 9 năm tù, Phạm Thanh Kim Hạnh 5 năm tù cùng về tội “Cố ý gây thương tích”.

Sau phiên xử sơ thẩm, bị cáo Như kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, các bị cáo khác không kháng cao. Nhưng tại phiên xử phúc thẩm 25/7, bị cáo lại cho rằng tòa án cấp sơ thẩm đã tuyên không đúng về tội danh đối với bị cáo. Như khai chỉ nhờ Chung đưa người vi phạm giao thông là ông Chín đi về, còn việc ông Chín tử vong là ngoài ý muốn. Tuy nhiên, lời khai này của Như không được chấp nhận, và kháng cáo của Như bị hội đồng xét xử của tòa án cấp phúc thẩm tuyên bác.

Công Tâm

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo