Chủ Nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Giáo dục - Khoa học

QTSC góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia ngành CNTT

Cập nhật 21:33 16-03-2021

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 16/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và làm việc tại Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC).

Sau gần 20 năm hoạt động, dù quy mô vốn, bộ máy nhân sự còn nhỏ so với các doanh nghiệp nhà nước khác trên địa bàn thành phố nhưng QTSC đã nhận được sự tin tưởng của lãnh đạo thành phố giao đảm nhận những trọng trách quan trọng và đạt được những thành tích mà ít có một thương hiệu nào có được.

Công viên phần mềm Quang Trung đã trở thành thương hiệu nằm trong nhóm các khu công nghệ hàng đầu tại khu vực châu Á, được cộng đồng quốc tế thừa nhận, góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia đối với ngành CNTT Việt Nam, nâng cao vị trí của Việt Nam và trở thành chỉ dẫn địa lý của ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam trên bản đồ phát triển phần mềm thế giới.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến tham quan Trung tâm giám sát điều hành QTSC; Trung tâm viễn thông QTSC; Bảo tàng QTSC; Trung tâm đào tạo STEAMZONE, làng "nông nghiệp thông minh"...

 

Trâm Anh - Minh Trường - Anh Sa

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Xã hội

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo