Thứ Sáu, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Y tế - Sức khỏe

Thiếu thuốc, vật tư y tế: Bệnh viện sợ sai, bệnh nhân chịu thiệt

Cập nhật 14:33 26-06-2022

(Thanhuytphcm.vn) - Trong những tháng gần đây, tình trạng thiếu thuốc xảy ra ở nhiều nơi, từ tuyến cơ sở tới trung ương, khiến bệnh nhân thiệt thòi, bác sĩ mệt mỏi.

Nhiều bệnh viện trên cả nước đang đối diện thực trạng thiếu từ vaccine, sinh phẩm xét nghiệm cho đến trang thiết bị y tế, nhất là thuốc phục vụ người dân. 

Thực trạng này khiến người làm ngành y không khỏi tâm tư. Bởi mục đích tối cao của y khoa là cứu chữa cho bệnh nhân. Nhưng khi không đủ thuốc, thiếu trang thiết bị y tế, việc cứu chữa cho bệnh nhân chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành về giải pháp bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế và bảo đảm nguồn nhân lực cho ngành y tế chiều 23/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế là vấn đề nghiêm trọng, đang diễn ra tại nhiều nơi, khiến người dân lo lắng.

Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành địa phương phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm để quyết liệt khắc phục tình trạng này, tất cả vì sức khoẻ, tính mạng của người dân.

Thực hiện: Tâm Phúc – Hải Dương

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Xã hội

Kinh tế

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo