Thứ Năm, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Y tế - Sức khỏe

TPHCM: “Khẩn trương - Thần tốc - Quyết liệt - Đồng bộ - Chủ động” trong phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật 20:39 02-06-2021

(Thanhuytphcm.vn) - Đến thời điểm hiện tại, TPHCM đang nỗ lực thực hiện mọi biện pháp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chiều 30/5, UBND TPHCM có văn bản khẩn chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị số 15 trong vòng 15 ngày, từ 0h ngày 31/5. Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (Quận 12) thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 trong vòng 15 ngày, từ 0h ngày 31/5.

Quyết định này được nhiều nhiều dân hưởng ứng, chấp hành nghiêm chỉnh nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác chống dịch. Những ngày đầu tiên của giãn cách xã hội, nhiều tuyến đường từ trung tâm Quận 1, Quận 3 đến các quận xung quanh như Quận 10, Bình Thạnh, Tân Bình… đều vắng vẻ, ít phương tiện di chuyển.

Với phương châm: “Khẩn trương - Thần tốc - Quyết liệt - Đồng bộ - Chủ động” và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, TPHCM nhận được sự tham gia tích cực của người dân, nghiêm túc chấp hành hướng dẫn 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang nơi công cộng và nơi làm việc, hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết.

Trâm Anh – Minh Trường – Anh Sa

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Xã hội

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo