Thứ Năm, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Diễn văn bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hóc Môn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

(đồng chí Trần Văn Khuyên - Bí thư Huyện ủy  trình bày ngày 28 tháng 8 năm 2020)

 

-  Thưa các đồng chí lãnh đạo Thành phố.

-  Thưa toàn thể Đại hội.

Sau gần 03 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trong không khí dân chủ, đoàn kết, trí tuệ và tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện Hóc Môn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình Đại hội và diễn ra thành công tốt đẹp.

Đại hội chúng ta rất vinh dự được đón tiếp quý mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy đến dự và chỉ đạo đại hội. Các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Thành ủy, Ủy ban kiểm tra Thành ủy, Văn phòng thành ủy, các đồng chí thành viên Tổ công tác số 01 của Ban Thường vụ Thành ủy và các vị khách quý đó là niềm vinh dự, là sự động viên, cổ vũ tinh thần to lớn cho Đại hội.

Đại hội đã thảo luận sôi nổi, góp thêm nhiều ý kiến sâu sắc cho Báo cáo chính trị và đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII. Đây là cơ sở quan trọng cho việc thực hiện mục tiêu Đại hội đề ra “Phát huy truyền thống cách mạng quê hương Hóc Môn anh hùng; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ huyện, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đoàn kết, trách nhiệm, nêu gương và không ngừng đổi mới, sáng tạo, xứng đáng với niềm tin của Nhân dân; huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân; đảm bảo quốc phòng, an ninh; định hướng xây dựng huyện Hóc Môn trở thành Quận”.

Đại hội đã nghiêm túc thảo luận và thông qua báo cáo tổng hợp góp ý dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Các đại biểu có nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết thể hiện nhiệt tình cách mạng, mong muốn thành phố và cả nước phát triển mạnh hơn nữa.

Đại hội đã thể hiện sự nhất trí cao và gửi gắm niềm tin trong việc bầu cử 41 đồng chí để tham gia vào Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đại hội cũng bầu cử  Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI gồm 08 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Kính thưa Đại hội

Để có được sự thành công tốt đẹp của hôm nay, đó là cả một quá trình chuẩn bị nghiêm túc của Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện khóa XI; được sự quan tâm theo dõi chỉ đạo, hướng dẫn của Tổ công tác số 01 của Ban Thường vụ Thành ủy, các Ban Thành ủy, sự giúp đỡ góp ý của các sở, ngành thành phố và đặc biệt là sự chỉ đạo chặt chẽ của đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; từ sự thành công của Đại hội Đảng cấp cơ sở; sự nỗ lực tham mưu của các Ban Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy cùng các phòng, ban của Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; của cán bộ, chiến sĩ và nhân viên phục vụ Đại hội và đặc biệt, nhân tố có tính quyết định trực tiếp vào sự thành công của Đại hội, đó chính là tinh thần làm việc đầy trách nhiệm suốt gần 03 ngày qua của 253 đại biểu đại diện cho hơn 6.800 đảng viên thuộc 42 đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện Hóc Môn.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, tôi xin chân thành cảm ơn đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và các đồng chí trong Tổ công tác số 01 của Ban Thường vụ Thành ủy đã đến dự và góp phần quan trọng vào thành công Đại hội.

Xin chân thành cảm ơn các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện nhiệm kỳ XI, những người đã từng gắn bó, có những đóng góp quan trọng đầy nhiệt tình, tâm huyết cho sự phát triển của huyện đã đến dự động viên, góp phần vào sự thành công của Đại hội.

Xin ghi nhận sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình Thành phố, Đài Truyền thanh, Bản tin Hóc Môn đã tham dự và đưa tin về Đại hội.

Biểu dương sự tận tâm, tận tụy, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, nhân viên, lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị liên quan đã phối hợp chuẩn bị và tổ chức, phục vụ chu đáo Đại hội.

Kính thưa Đại hội

Sự thành công của Đại hội hôm nay là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần to lớn cho Đảng bộ và Nhân dân huyện Hóc Môn vững bước tiến lên trong quá trình phát triển Huyện trong 05 năm sắp tới. Tuy nhiên, nhiệm vụ phía trước còn rất nhiều nặng nề, đòi hỏi Ban Chấp hành Đảng bộ huyện - Khóa XII tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo trong lãnh đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đề ra, đáp ứng lòng mong đợi của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong huyện.

Đại hội kêu gọi tất cả cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn Huyện phát huy truyền thống cách mạng của huyện anh hùng, đoàn kết chung sức, chung lòng ra sức phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách, quyết tâm sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống, cụ thể hóa mục tiêu Đại hội thành hiện thực trong đời sống xã hội góp phần xây dựng và phát triển huyện Hóc Môn theo hướng toàn diện và bền vững. Mỗi cán bộ, đảng viên huyện Hóc Môn, dù ở vị trí công tác nào hãy ra sức rèn luyện phẩm chất đạo đức, phát huy trí tuệ, năng lực, tinh thần trách nhiệm cao nhất, gương mẫu và vận động Nhân dân thực hiện thắng lợi các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII đã đề ra, góp phần xây dựng Huyện Hóc Môn ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình, xây dựng Thành phố mang tên Bác trở thành thành phố có chất lượng sống tốt và là thành phố đáng sống.

Với niềm phấn khởi thành công của Đại hội hôm nay và tin tưởng vào sự phát triển tốt đẹp của huyện Hóc Môn trong nhiệm kỳ mới, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi xin tuyên bố bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hóc Môn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý đại biểu luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và đạt được nhiều thắng lợi.

Xin trân trọng cám ơn.

Thông báo