Thứ Tư, ngày 29 tháng 3 năm 2023

Diễn văn bế mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận 12 lần thứ II (2001 – 2005) (Do đ/c Nguyễn Thanh Hiền – Bí thư Quận ủy đọc ngày 06/6/2001)

Kính thưa các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang, các đồng chí lão thành cách mạng;

Kính thưa đ/c Trần Văn Đông - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Đ/c Lê Hồng Liêm - Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy;

Kính thưa các đồng chí khách mời và toàn thể đại biểu.

Sau hơn 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, phát huy tốt dân chủ, đến giờ này Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận 12 lần thứ II đã kết thúc tốt đẹp.

Đại hội chúng ta đã tập trung thảo luận, góp nhiều ý kiến quan trọng và nhất trí thông qua Báo cáo Chính trị; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ Quận khóa I và Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, Trung ương 6 (lần 2).

Đại hội đã thảo luận khá kỹ về nhân sự, dân chủ lựa chọn và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa II gồm 33 đồng chí. Kết quả bầu cử khá tập trung cho thấy tinh thần dân chủ và ý thức của đại biểu rất cao.

Kính thưa các đồng chí đại biểu,

Đại hội chúng ta vừa nhất trí thông qua Nghị quyết của Đảng bộ nhiệm kỳ II (2001 – 2005). Đây là khoảng thời gian vô cùng quan trọng, đánh dấu bước ngoặt lịch sử của năm đầu thế kỷ mới, thiên niên kỷ mới. Đây cũng là năm đầu thực hiện Nghị quyết của Đại hội toàn quốc lần thứ IX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần VII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ II. Nghị quyết Đại hội Đại biểu của Đảng bộ chúng ta lần này là công trình trí tuệ tập thể được Đảng bộ và nhân dân của Quận nhà tích cực đóng góp dựa trên nền tảng của Nghị quyết Đại hội IX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ VII và tình hình thực tế của Quận.

Quan điểm thể hiện trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần này là tiếp tục thực hiện mục tiêu đổi mới chỉnh đốn Đảng, củng cố và kiện toàn cả hệ thống chính trị, xây dựng hệ thống chính trị đáp ứng ngang tầm yêu cầu nhiệm vụ hiện nay. Về kinh tế - xã hội, Đại hội chúng ta đã nhất trí thông qua những chỉ tiêu quan trọng mà điều cốt lõi là thực hiện sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế đồng bộ, phát huy sức mạnh và tinh thần dân chủ của nhân dân, nắm bắt thời cơ thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, khắc phục và vượt qua những khó khăn trở ngại. Với truyền thống 4 năm liền luôn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch và đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức khá, Quận 12 chúng ta tiếp tục gìn giữ và phát huy, từng bước tạo thế chủ động để hội nhập và sánh vai cùng các quận, huyện bạn.

Nhiệm kỳ 5 năm tới có nhiều công việc rất nặng nề mà ngay sau Đại hội này chúng ta phải bắt tay vào cuộc. Ban Chấp hành Đảng bộ Quận khóa II với 33 đồng chí đã được Đại hội tín nhiệm bầu ra sẽ nhận lấy trọng trách lãnh đạo Quận hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội chúng ta đã biểu quyết thông qua.

Trong Đại hội lần này, tinh thần dân chủ được phát huy, trí tuệ tập thể được thể hiện với đầy đủ trách nhiệm. Điều đó làm cho Đại hội chúng ta thêm đầm ấm nghĩa tình đồng chí, nguyện đoàn kết chặt chẽ bên nhau, cùng ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội. Nhiệm kỳ qua, chúng ta đã làm được rất nhiều việc, được Thành phố đánh giá là đơn vị khá trong cụm 5 Quận mới. Thành tích đó chúng ta luôn trân trọng giữ gìn trên tinh thần khiêm tốn để không ngừng học tập vươn lên, không thỏa mãn dừng lại trước thành tích đạt được và cũng không bi quan, dao động trước những khó khăn, thách thức.

Đại hội chúng ta rất vinh dự được đồng chí Võ Văn Cương – Phó Bí Thường trực Thành ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực UBND Thành phố quan tâm đến dự; Đặc biệt là được tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trần Văn Đông - Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy. Tất cả ý kiến chỉ đạo này sẽ được Ban Chấp hành Đảng bộ Quận khóa II bổ sung chỉnh lý vào văn kiện cũng như nghiêm túc nhìn lại để có sự điều chỉnh trong quá trình lãnh đạo thực hiện Nghị quyết của Đại hội trong cả nhiệm kỳ.

Kính thưa Đại hội,

Quá trình chuẩn bị Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ Quận đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Thành ủy, Tổ công tác Thành ủy, ý kiến đóng góp quan trọng của các Ban Đảng Thành ủy, của cán bộ Đảng viên, các đồng chí cách mạng lão thành và quần chúng cốt cán trong Quận đã đóng góp cho văn kiện và nhân sự của Đại hội.

Đại hội được chuẩn bị kỹ, chu đáo và đã diễn ra khá tốt, tạo được sự quan tâm theo dõi của cán bộ Đảng viên và quần chúng nhân dân. Những sơ suất, thiếu sót trong quá trình Đại hội là điều không thể tránh khỏi, rất mong được các đồng chí đại biểu thông cảm.

Đại hội chúng ta xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của toàn thể cán bộ Đảng viên, CNV, Lực luợng Vũ trang và quần chúng nhân dân trong Quận đã hướng về Đại hội bằng cả niềm tin yêu, hy vọng. Xin chân thành cảm ơn các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang, các đồng chí cách mạng lão thành, đại diện lãnh đạo của Vụ Tổ chức Trung ương, Vụ 2 Văn phòng Trung ương Đảng, các Huyện Hóc Môn, Quận Gò Vấp, các đại biểu khách mời đã dành thời gian quý báu đến dự Đại hội chúng ta. Đặc biệt, Đại hội chúng ta vô cùng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của đ/c Trần Văn Đông – Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, đ/c Lê Hồng Liêm – Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, các đồng chó lãnh đạo các Ban Thành ủy, Văn phòng Thành ủy, Tổ công tác và các chuyên viên đã giúp cho Đại hội chúng ta được tiến hành chặt chẽ, đạt chất lượng và đúng quy trình. Đại hội chúng ta cũng trân trọng và cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí, Đài Phát thanh, Đài Truyền hình Thành phố đã đến dự và đưa tin; Cảm ơn tinh thần phục vụ nhiệt tình của các đồng chí trong Văn phòng Quận ủy, Văn phòng Ủy ban, cán bộ chiến sĩ Công an, quân sự, Điện lực Hóc Môn, Y Bác sĩ trực cấp cứu, Trung tâm Văn hóa, Trung tâm hoa kiểng, cửa hàng Hóc Môn đã góp phần làm nên thắng lợi của Đại hội hôm nay.

 Với niềm tin tưởng và hy vọng vào nhiệm kỳ II tốt đẹp của Đảng bộ chúng ta, thay mặt Đoàn Chủ tịch, tôi xin tuyên bố bế mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận 12 lần thứ II.

Xin cảm ơn và kính chúc sức khỏe đến toàn thể các vị đại biểu.

Thông báo