Thứ Tư, ngày 29 tháng 3 năm 2023

Diễn văn khai mạc Đại hội

DIỄN VĂN KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ QUẬN LẦN THỨ III NHIỆM KỲ 2005 - 2010

(Do đồng chí Võ Văn Thưởng – Thành ủy viên – Bí thư Quận ủy trình bày)

Kính thưa: - Các mẹ Việt Nam Anh Hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động

- Đồng chí Võ Văn Cương – Phó Bí thư thường trực Thành ủy

- Đồng chí Lê Hữu Đức – UVTV/ Chủ nhiệm UBKT Thành ủy

- Các đại biểu khách mời và toàn thể Đại hội

Hôm nay ngày 03/11/2005, Đảng bộ Quận 12 long trọng tiến hành Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ III nhiệm kỳ (2005-2010), thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội tôi xin nhiệt liệt chào mừng 198 đại biểu, những đảng viên ưu tú được bầu từ Đại hội các Chi bộ, Đảng bộ cơ sở tiêu biểu cho trí tuệ, tinh thần trách nhiệm và tâm huyết của hơn 2.600 đảng viên toàn Đảng bộ. Về dự Đại hội hôm nay, các đồng chí đã mang đến Đại hội tình cảm nồng ấm, sự tin tưởng, niềm mong ước chính đáng của gần 300.000 người dân trên địa bàn về sự phát triển vượt bậc của Quận 12 trong thời gian tới.

Đại hội của chúng ta rất vui mừng được đón tiếp và trân trọng giới thiệu:

1. Đ/c Võ Văn Cương – Phó Bí thư thường trực Thành ủy

2. Đ/c Lê Hữu Đức - Ủy viên thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy

3. Các mẹ Việt Nam Anh Hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, các đồng chí lãnh đạo các Ban Thành ủy, các đồng chí Quận ủy viên các khoá, các đơn vị tiêu biểu trên địa bàn. Đại hội nhận được sự quan tâm của các phóng viên báo chí đến dự và tuyên truyền cho Đại hội... đây là nguồn động viên cổ vũ to lớn giành cho Đại hội Đảng bộ Quận 12. Xin một lần nữa chào mừng sự có mặt của tất cả các đồng chí và quý đại biểu.

Kính thưa đại hội, thưa các đồng chí đại biểu!

Đại hội Đảng bộ Quận 12 được tổ chức vào thời điểm có ý nghĩa quan trọng, quận đã trải qua 8 năm thành lập, đang từng bước vươn lên bắt nhịp với sự phát triển của Thành phố. Các thành tựu đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị; các kinh nghiệm thu hoạch trong thành công cũng như không thành công; sự sáng tạo, năng động và đồng tình ủng hộ của người dân vùng đất giàu truyền thống cách mạng; sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy tạo ra thế và lực mới cho Quận trong thực hiện mục tiêu phát triển 5 năm tới.

Bước vào giai đoạn mới, quận chúng ta đang đứng trước những vấn đề bức xúc cần có quyết tâm cao để vượt qua. Đó là hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội với xuất phát điểm thấp, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ - công nghiệp – nông nghiệp; xoá hộ nghèo tăng hộ khá, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân; xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong cộng đồng dân cư; nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức có tấm lòng, biết lắng nghe và bức xúc với chuyện của dân, có kiến thức để giải quyết các vấn đề của yêu cầu phát triển.

Kính thưa các đồng chí!

Từ nhiều tháng qua, các Đảng viên của 54 Chi bộ, Đảng bộ cơ sở, các thành viên của Mặt trận, các đoàn viên, hội viên của các đoàn thể, các nhà doanh nghiệp tiêu biểu, các nông dân sản xuất giỏi, một số chuyên gia quản lý, đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố trên địa bàn đã có nhiều góp ý đầy tâm huyết cho các dự thảo Văn kiện của Ban Chấp hành Đảng bộ khoá II trình Đại hội. Báo cáo chính trị cũng đã được Tổ công tác của Ban Thường vụ Thành ủy do đồng chí Lê Hoàng Quân - Ủy viên Trung ương Đảng, phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm tổ trưởng góp ý. Các văn kiện, mà đặc biệt là Báo cáo chính trị trình Đại hội hôm nay là sản phẩm của sự lao động nghiêm túc của Đảng bộ. Đại hội xin tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Thành ủy và biểu dương các đóng góp của các đồng chí. Phát huy tinh thần đó, Đại hội lần này có nhiệm vụ đánh giá và phân tích đúng những kết quả đạt được, những hạn chế thiếu sót, khuyết điểm, tìm ra nguyên nhân của những thành công, hạn chế trong quá trình lãnh đạo của Đảng bộ nhiệm kỳ qua; tập trung trí tuệ, xác định mục tiêu nhiệm vụ đề ra những giải pháp khả thi để thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị của nhiệm kỳ (2005-2010).

Bên cạnh đó, Đại hội sẽ tiếp tục thảo luận và đóng góp vào dự thảo Văn kiện Đại hội X của Đảng, Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ VIII.

Đại hội sẽ phát huy dân chủ, đề cao quyền ứng cử, đề cử của đại biểu để bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ Quận khoá III, bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Thành phố gồm những đồng chí tiêu biểu nhất của Quận.

Kính thưa Đại hội!

Kính thưa các đồng chí đại biểu.

Đại hội lần thứ III của Đảng bộ Quận 12 là đại hội của quyết tâm làm đường, quyết tâm xây trường, quyết tâm xoá nghèo, quyết tâm xây dựng môi trường văn hoá, củng cố mối quan hệ giữa dân với Đảng ngày càng gắn bó bền vững và mật thiết.

Đại hội lần thứ III của Đảng bộ Quận 12 thể hiện quyết tâm của toàn Đảng bộ, của 300.000 dân Quận 12 trong thời kỳ mới, đưa quận phát triển thành quận đô thị với chất lượng cuộc sống người dân từng bước được nâng cao.

Với tinh thần và niềm tin đó, Tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội lần thứ III của Đảng bộ Quận 12.

Kính chúc Đại hội thành công tốt đẹp

Trân trọng cảm ơn.

Thông báo