Thứ Hai, ngày 4 tháng 3 năm 2024

Diễn văn khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận 12 lần thứ I (Do đ/c Nguyễn Thanh Hiền – Bí thư Quận ủy đọc sáng ngày 26/02/1998)

- Thưa Đoàn Chủ tịch Đại hội,

- Thưa các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí cách mạng lão thành,

- Thưa các vị khách quý,

- Thưa các đồng chí đại biểu,

Trong không khí ấm áp của mùa Xuân, chúng ta vừa đón Tết cổ truyền dân tộc, mừng Đảng Cộng sản Việt Nam tròn 68 tuổi, mừng Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh 300 năm. Hôm nay, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận 12 lần thứ I chính thức được khai mạc. Trước hết, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội và BCH Lâm thời Đảng bộ Quận 12, tôi nhiệt liệt chào mừng các đồng chí đại biểu, những Đảng viên ưu tú đã cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Quận 12 thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội hơn 9 tháng qua kể từ ngày thành lập Quận.

Đại hội chúng ta nhiệt liệt chào mừng các đồng chí cách mạng lão thành, các bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng Lực lượng Vũ trang, Anh hùng Lao động đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại hội nhiệt liệt chào mừng và chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, các ngành Thành phố, Đoàn đại biểu của các đơn vị bạn, các vị khách quý đến dự Đại hội, mang đến cho Đại hội chúng ta niềm tin tưởng và cổ vũ to lớn.

Trong 9 tháng qua, phát huy truyền thống Hóc Môn quê hương Nam kỳ khởi nghĩa, chiến khu Thạnh Lộc – An Phú Đông, toàn Đảng bộ và nhân dân Quận 12 đã đoàn kết thống nhất, chung sức chung lòng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành khá tốt nhiệm vụ trong giai đoạn đầu xây dựng Quận. Chúng ta vui mừng và tự hào về điều đó mặc dù những khó khăn, tồn tại trong quá trình lãnh đạo Quận mới là điều không tránh khỏi.

Thành tựu của hơn 9 tháng qua là điều rất đáng trân trọng. Đại hội lần này nhằm để kiểm điểm, đánh giá lại các hoạt động từ ngày thành lập Quận đến nay, đề ra những mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của Đảng bộ trong nhiệm kỳ I từ 1998 – 2000. Đại hội cũng sẽ kiểm điểm quá trình lãnh đạo của BCH Lâm thời Đảng bộ Quận, bầu ra BCH Đảng bộ mới có đầy đủ phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, trí tuệ và năng lực để cùng lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận lần I.

Trong quá trình chuẩn bị Đại hội, chúng ta đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp quý báu của cán bộ Đảng viên ở các Chi, Đảng bộ và một số quần chúng cốt cán về đánh giá tình hình thực hiện đã qua và phương hướng, nhiệm vụ phát triển Quận trong 3 năm tới. Các báo cáo trình trong Đại hội hôm nay là trí tuệ tập trung của toàn Đảng bộ đã nhiệt tình tham gia đóng góp. Trong quá trình Đại hội diễn ra, rất mong được các đồng chí đại biểu đề cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục quan tâm đóng góp vào các mục tiêu, chỉ tiêu trọng tâm và hiến kế tìm ra những giải pháp tốt nhất để thực hiện thắng lợi Nghị quyết. Đặc biệt, Đại hội rất mong được các đồng chí lãnh đạo thành phố, các đơn vị bạn đóng góp nhiều ý kiến quý báu, giúp cho Quận 12 có điều kiện vươn lên vững chắc và ngày càng phát triển.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận 12 lần thứ nhất có ý nghĩa lịch sử quan trọng, là Đại hội đầu tiên của Đảng bộ Quận, đánh dấu thời kỳ toàn Quận bắt tay vào xây dựng và phát triển Quận theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa như tinh thần Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ VIII.

Với ý nghĩa đó, tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận 12 lần thứ nhất.

Chúc sức khỏe các đại biểu.

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp./.

Thông báo