Thứ Tư, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Diễn văn bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ IV (2010-2015)

Kính thưa:

- Các đồng chí đại diện các Ban Đảng của Thành ủy.

- Các đồng chí lão thành cách mạng,

- Các đồng chí khách mời của Đại hội,

- Các đại biểu dự Đại hội,

Thưa tất cả các đồng chí,

Sau 2 ngày rưỡi làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội chúng ta đã hoàn thành chương trình đề ra một cách tốt đẹp. Đoàn Chủ tịch xin nhiệt liệt hoan nghênh những cố gắng của các đại biểu và tất cả các đồng chí.

Với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ và trí tuệ tập thể, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến và cơ bản nhất trí với dự thảo các văn kiện trình Đại hội XI của Đảng, dự thảo Điều lệ Đảng (bổ sung, sửa đổi), dự thảo Văn kiện trình Đại hội Đảng bộ thành phố lần IX. Đại hội cũng đã có sự thống nhất cao với báo cáo đánh giá nhiệm kỳ qua và phương hướng nhiệm vụ của Đảng bộ quận trong 5 năm tới.

Đại hội đã bầu ra 39 đồng chí có đủ tiêu chuẩn tham gia vào Ban Chấp hành Đảng bộ Quận khoá IV, đảm bảo được tính liên tục, kế thừa của Đảng bộ. Đại hội hy vọng và tin tưởng các đồng chí mới được bầu vào Ban Chấp hành sẽ không ngừng ra sức học tập, nâng cao trình độ, trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, gương mẫu giữ gìn tư cách, phẩm chất đạo đức, thực sự là trung tâm đoàn kết, lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội đã đề ra. Đại hội chúng ta cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thành phố. Đến đây Đại hội đã hoàn thành chương trình đề ra.

Kính thưa Đại hội,

Một trong những nguyên nhân thành công của Đại hội là nhờ có sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Thành ủy, sự đóng góp ý kiến của 2 tổ công tác Thành ủy và ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thành Tài, Ủy viên thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố trong Đại hội. Đó là những ý kiến quý báu, vừa là nguồn động viên, đồng thời cũng là giao trách nhiệm cho Đảng bộ chúng ta cần phải nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công, góp phần đưa quận 7 không ngừng phát triển vươn lên. Đại hội thành công còn do sự đóng góp rất lớn của các Chi, Đảng bộ cơ sở đã tiến hành Đại hội cơ sở thắng lợi.

Xin chân thành cảm ơn các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo Thành phố, các đồng chí lãnh đạo quận qua các thời kỳ, lãnh đạo các quận, huyện bạn và các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn quận đã đến dự, góp ý và động viên, góp phần cho sự thành công của Đại hội.

Thành công của Đại hội còn có sự hỗ trợ của Tổng Công ty du lịch Saigon, Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng, Trung tâm hội trợ và triển lãm Sài Gòn, các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình, cùng sự góp sức của toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Văn hóa, các ban Đảng, Văn phòng Quận ủy, Văn phòng Ủy ban nhân dân quận, lực lượng vũ trang, các cơ quan đơn vị trong quận.

Kính thưa các đồng chí, thưa Đại hội,

Tiếp thu Chỉ thị, Kế hoạch của Trung ương, của Thành phố về Đại hội Đảng, tiếp thu Dự thảo báo cáo chính trị của Trung ương, của Thành phố, nội dung văn kiện của Quận đã thông qua các cơ sở Đảng, thông qua Ban Thường vụ Quận ủy và Ban chấp hành Đảng bộ Quận nhiều lần để điều chỉnh, góp ý với tinh thần trách nhiệm cao trong quá trình chuẩn bị Đại hội. Đại biểu dự đại hội đã tiếp tục góp ý và thông qua Nghị quyết Đại hội; dù Nghị quyết đại hội chưa thể nêu đầy đủ 100% những tình hình và dự báo chính xác nhưng chúng ta đã nỗ lực nêu cao trách nhiệm, đầu tư suy nghĩ để góp ý xây dựng nghị quyết. Vấn đề là tiếp thu và đề ra những kế hoạch giải pháp cụ thể, chi tiết để hoàn thành Nghị quyết. Sự nỗ lực và trách nhiệm để Đại hội thành công chỉ là bước đầu, để đưa nghị quyết thành hiện thực đòi hỏi phải tiếp tục suy nghĩ, nâng cao hơn trách nhiệm trong tổ chức thực hiện, đồng tâm hiệp lực trong phối hợp, đề ra những lộ trình giải quyết các lĩnh vực công tác cụ thể, nêu cao tính gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là cán bộ, đảng viên.

Đại hội Đảng bộ Quận, Ban chấp hành Đảng bộ Quận lần thứ IV, kêu gọi cán bộ, đảng viên và nhân dân đoàn kết, thống nhất, đồng thuận cao để ra sức hoàn thành thắng lợi, hoàn thành trước thời hạn các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra, cũng như những nhiệm vụ mà Thành ủy, UBND Thành phố và nhân dân giao phó trong những năm tới.

Trên tinh thần đó, tôi xin tuyên bố bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ quận 7 lần thứ IV (nhiệm kỳ 2010-2015).

Xin cảm ơn và kính chúc sức khoẻ các đồng chí.

Thông báo