Thứ Tư, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Diễn văn khai mạc Đại hội

DIỄN VĂN KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ QUẬN 7

LẦN THỨ III (2005 - 2010)

Kính thưa đại hội,                   

Cách đây 5 năm, vào tháng 11/2000, đại hội Đại biểu Đảng bộ quận 7 lần II (nhiệm kỳ 2000-2005) đã được tiến hành thắng lợi. Đại hội đã đề ra mục tiêu chung và những chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể nhằm đưa Quận 7 chúng ta từ vùng đất ngoại thành, còn nhiều khó khăn, thách thức đi lên xây dựng một quận đô thị hóa, có đời sống ngày càng văn minh hiện đại. 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ quận nhiệm kỳ II, toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, chiến sĩ và nhân dân quận 7 đã ra sức thực hiện nghiêm túc các chỉ tiêu nhiệm vụ ấy. Hôm nay, sứ mạng lịch sử của Đại hội Đại biểu lần này đã cơ bản hoàn thành và sẽ giao lại trách nhiệm này cho Đại hội Đại biểu lần III của chúng ta hôm nay. Để đánh dấu và ghi nhận thời khắc giao thừa có ý nghĩa này. Tôi xin  Đại hội cho một tràng pháo tay để biểu lộ tình cảm sâu sắc ấy.

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương và Thành ủy về việc tiến hành Đại hội Đảng các cấp, từ đầu năm 2005, Ban Chấp hành Đảng bộ quận đã lãnh đạo, hướng dẫn các cơ sở Đảng tổ chức đại hội, đồng thời tích cực, khẩn trương, nghiêm túc chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ III (nhiệm kỳ 2005-2010).

Trong quá trình chuẩn bị Đại hội Đảng bộ quận, đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đã đóng góp nhiều ý kiến xây dựng cả về nội dung lẫn nhân sự cho Đại hội. Đặc biệt, Đảng bộ đã được Thường vụ Thành ủy, tổ công tác của Thành ủy thường xuyên theo dõi chỉ đạo, hướng dẫn, góp ý. Đại hội chúng ta trân trọng bày tỏ lòng cảm ơn đối với Thành ủy và nhiệt liệt hoan nghênh toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân quận 7 đã có ý thức trách nhiệm cao trong xây dựng Đảng, góp phần hoàn chỉnh nội dung văn kiện Đại hội cũng như chuẩn bị nhân sự trình Đại hội lựa chọn để bầu vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới của Đảng bộ chúng ta. Đến nay công việc chuẩn bị đã xong, được sự đồng ý của Thành ủy, chúng ta tiến hành tổ chức đại hội.

Kính thưa các đồng chí,

Đại hội Đảng bộ quận lần thứ III diễn ra trong không khí hân hoan cả nước và thành phố vừa tiến hành trọng thể kỷ niệm 60 năm ngày thành lập nước, Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự đón nhận danh hiệu “Thành phố Anh hùng”; chuẩn bị Đại hội Anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ VIII và Đại hội X của Đảng. Thay mặt Đại hội, tôi xin bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp các đồng chí:

- Đồng chí Phan Xuân Biên-ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban TTVH Thành ủy,

- Đồng chí Trần Văn Đông, UVBTV-Trưởng BTC Thành ủy,

- Đồng chí Nguyễn Văn Đua-ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố,

- Đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Ban Đảng Thành ủy,

- Các đồng chí lãnh đạo của các quận, huyện: Nhà Bè, Quận 4, Quận 8,

- Đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý Nhà nước, lực lượng vũ trang, lãnh đạo các Doanh nghiệp Nhà nước đóng trên địa bàn.

Về phía quận 7: xin trân trọng giới thiệu:

- Bà mẹ Việt anh hùng Phạm Thị Mười,

- Các đồng chí UV BTV, Phó Chủ tịch huyện Nhà Bè, quận 7 các thời kỳ đã nghỉ hưu, chuyển công tác.

- Các đồng chí nguyên là UV BCH Đảng bộ quận 7 khoá II đã nghỉ hưu, chuyển công tác,

- Các đồng chí UVUBKT và đại biểu dự thính.

Báo đài đến dự và đưa tin gồm có:

- Đài truyền hình TP HCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV),

- Đài tiếng nói nhân dân TP HCM,

- Báo Sài Gòn giải phóng, báo Nhân dân khu vực phía ,

- Tạp chí Xây dựng Đảng của Ban Tư tưởng-Văn hoá Thành ủy,

- Tờ tin quận 7.

Đặc biệt là sự có mặt của 160 đại biểu đại diện cho toàn thể đảng viên của 26 chi, đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ quận về dự Đại hội hôm nay. Xin Đại hội nhiệt liệt hoan nghênh.

Thưa các đồng chí,

Chủ tịch Hồ Chí Minh có nói: Đại hội Đảng rất quan trọng đến tương lai cách mạng của nước ta, nhân dân ta. Đại hội sẽ làm cho Đảng ta đoàn kết, càng đoàn kết hơn nữa, tư tưởng và hành động đã nhất trí, càng nhất nhất trí hơn nữa, cho nên toàn thể đồng chí ta phải thảo luận kỹ càng các đề án và đóng góp dồi dào để đảm bảo đại hội thành công tốt đẹp.

Do vậy, để Đại hội lần này đạt được những hiệu quả cao, chúng ta cần tập trung tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ quận nhiệm kỳ II, phân tích nguyên nhân làm được và nhất là nguyên nhân của các khuyết điểm chủ quan, rút ra bài học kinh nghiệm, đồng thời tập trung trí tuệ, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp khả thi để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhiệm kỳ 5 năm tới. Đại hội chúng ta cũng sẽ thảo luận và thông qua bản tổng hợp ý kiến góp ý cho dự thảo các văn kiện của Trung ương, Thành phố, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ quận nhiệm kỳ III và bầu Đoàn đại biểu của quận dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần VIII.

Thưa toàn thể Đại hội,

Với nhiệm vụ quan trọng như vậy, đòi hỏi mỗi chúng ta phải thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ và nhân dân quận 7. Đoàn chủ tịch rất mong các đồng chí đại biểu đầu tư trí tuệ để đóng góp nhiều nhất cho sự thành công của Đại hội. Với tinh thần “Dân chủ-trí tuệ-đoàn kết-đổi mới”, tôi tin tưởng chắc chắn Đại hội chúng ta sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp.

Với niềm tin tưởng đó, thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội, tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ quận 7 lần III (nhiệm kỳ 2005-2010).

Xin cảm ơn và kính chúc sức khoẻ các đồng chí.

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Thông báo