Thứ Ba, ngày 3 tháng 10 năm 2023

“Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai”: Đề cao tình thân gia đình

Sân khấu IDECAF tập trung toàn bộ nhân lực cho chương trình “Ngày xửa ngày xưa” 34.

(Thanhuytphcm.vn) - Chương trình “Ngày xửa ngày xưa” 34 - vở kịch thiếu nhi Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai (kịch bản: Quang Thảo, đạo diễn: Đình Toàn) - sẽ công diễn từ ngày 27/5/2023 tại Nhà hát Bến Thành (Quận 1) phục vụ khán giả thiếu nhi dịp Hè này.

Tác giả Quang Thảo cho biết, Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai được lấy cảm hứng từ truyện Bầy chim thiên nga của đại văn hào Đan Mạch Andersen, là tác phẩm anh rất yêu thích và mong muốn một lần được thể hiện câu chuyện tuyệt đẹp về tình cảm gia đình này lên sân khấu. Là tác giả quen của chương trình “Ngày xửa ngày xưa”, Quang Thảo luôn chủ trương truyền tải thông điệp chung về những giá trị truyền thống của người Việt Nam. “Dù kể câu chuyện của Đông hay Tây thì cuối cùng tôi vẫn quy về những mối quan hệ rường cột trong gia đình giữa ông bà, cha mẹ với con cái hay anh chị em - những mối quan hệ tưởng như gắn bó nhất nhưng lại gặp nhiều vấn đề trong xã hội hiện đại ngày nay” - Quang Thảo chia sẻ.

Vở Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai có bối cảnh và phục trang đa phong cách rất bắt mắt, thu hút khán giả thiếu nhi. Vở Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai có bối cảnh và phục trang đa phong cách rất bắt mắt, thu hút khán giả thiếu nhi.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai vẫn dựa trên câu chuyện cổ về lòng hy sinh vô bờ bến của nàng công chúa - cô em gái nhỏ đã vượt qua mọi gian lao, thử thách để giải lời nguyền biến thành chim thiên nga cho các người anh. Ngược lại, các hoàng tử vô cùng yêu thương công chúa, sẵn sàng chở che cho nàng dù chỉ trong hình hài những con thiên nga.

Ngoài thông điệp tình thân gia đình ấm áp, vở diễn còn đề cao việc hướng thiện thực sự không phải là tiêu diệt cái ác, cái xấu mà chính là chuyển hóa những điều chưa tốt thành tốt đẹp hơn.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai còn “ghi điểm” bởi phần bối cảnh, phục trang và âm nhạc được đầu tư lớn tạo nên không gian vở diễn đầy bay bổng mà cũng thật bắt mắt. Vở diễn có sự tham gia của gần như toàn bộ diễn viên của Sân khấu IDECAF, như: NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Mỹ Duyên, các nghệ sĩ Bạch Long, Đình Toàn, Hương Giang, Tuấn Khôi, Hoàng Trinh, Trương Hạ, Đông Hải, Hoàng Giang, Đon Nguyễn…

Minh Khang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo