Chủ Nhật, ngày 3 tháng 12 năm 2023

“Nhật ký cô giáo - Học kỳ Thu” - câu chuyện thật và thú vị xoay quanh nghề giáo

“Nhật ký cô giáo - Học kỳ Thu” - câu chuyện thật và thú vị xoay quanh nghề giáo

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân dịp Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM giới thiệu cùng độc giả tác phẩm “Nhật ký cô giáo - Học kỳ Thu” của tác giả - cô giáo Hồ Yên Thục.

Tiếp nối series vui nhộn Nhật ký cô giáo - Học kỳ Xuân (2019), Nhật ký cô giáo - Học kỳ Hè (2021), Nhật ký cô giáo - Học kỳ Thu tiếp tục ra mắt bạn đọc vào năm 2022 với giọng văn hài hước sẽ giúp bạn đọc giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng bận rộn. Qua các chương như: Em có mặt là tốt rồi; Ở trường, chúng tôi nói chuyện gì?; Café không hẳn là Café; Khách, May mắn; Những đức tính tốt; Mình đang làm cái gì thế?... tác giả vẫn giữ lối kể chuyện nhẹ nhàng hài hước, cách mô tả các nhân vật rõ nét hơn hai tập trước. Ở đó có câu chuyện thật và thú vị xoay quanh nghề giáo, những tiết học trên giảng đường đại học cùng các em học trò thân yêu của cô giáo trẻ.

“Nhật ký Cô giáo - Học kỳ Thu” hé lộ nội dung nhiều tiết học trong lớp của cô giáo, đề bài là gì, hoạt động của sinh viên, thể hiện quan điểm giáo dục thực tiễn của cô giáo: không chỉ hoàn thành công việc được giao mà còn hướng đến xây dựng con người hạnh phúc trong cuộc đời. Cô giáo trong tác phẩm là một nhân vật lạc quan, yêu nghề, tin người, có khả năng nhìn xấu thành đẹp, nhìn quen thành lạ. Cô giáo vẫn nhạy cảm với mọi thứ xảy ra quanh mình nhưng đã cứng rắn hơn trong cách xử lý tình huống. Nhờ đó những chuyện tưởng như bực mình trong học quán lại trở nên đáng yêu, mang đậm cảm xúc đặc thù của học quán thanh xuân này.

“Tôi thật sự yêu mến sinh viên của mình. Hàng ngày được ngắm nhìn những tâm hồn trong sáng và những trái tim thơ ngây là hạnh phúc ngập tràn. Tôi thương các em vô cùng vì cuộc đời xô đẩy cho em va vấp quá sớm. Vì em đã cho tôi cảm nhận gần hết những đắng chát chua cay trong bài luận em viết. Mong rằng ngày mai trời đẹp, và những con người mong manh ấy không vỡ vụn ra khi thấy bảng điểm tôi chăm chút từng con số” – cô giáo Hồ Yên Thục chia sẻ.

Tác giả Hồ Yên Thục hiện là giảng viên giảng dạy Bộ môn Kỹ năng mềm tại Đại học FPTU từ năm 2015, giảng viên truyền cảm hứng do sinh viên bình chọn hai năm 2020, 2021, Thạc sĩ Quản lý Giáo dục Đại học Portsmouth, Anh.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo