Thứ Bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024

24 doanh nghiệp trên địa bàn Quận 4, Quận 7 và huyện Nhà Bè được hỗ trợ hơn 461 tỷ đồng vốn vay ưu đãi

Đồng chí Nguyễn Đức Lệnh giải đáp các ý kiến của doanh nghiệp.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 22/9, UBND Quận 4, Quận 7 và huyện Nhà Bè phối hợp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh TPHCM tổ chức hội nghị đối thoại chính sách ngành ngân hàng và thực hiện Chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn các quận, huyện năm 2023. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh TPHCM; Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phó Chủ tịch UBND Quận 4; Trần Quốc Xuân, Phó Chủ tịch UBND Quận 7; Võ Phan Lê Nguyễn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã trao đổi một số nội dung như: sự chênh lệch lãi suất vay vốn giữa các ngân hàng; nhà nằm trong khu quy hoạch gặp khó khăn trong việc vay vốn do giá trị tài sản thế chấp bị ảnh hưởng; điều kiện để doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tiếp cận các gói vay ưu đãi; việc thế chấp cùng một tài sản ở các ngân hàng khác nhau; phương án trả góp nợ vay… Các ý kiến của doanh nghiệp đã được đồng chí Nguyễn Đức Lệnh giải đáp.

Các ngân hàng - doanh nghiệp ký kết hợp đồng vay vốn. Các ngân hàng - doanh nghiệp ký kết hợp đồng vay vốn.

Phát biểu tại hội nghị đối thoại, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh cảm ơn sự phối hợp tích cực của Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh TPHCM, các ngân hàng thương mại, các doanh nghiệp đã đóng góp quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Quận 4, Quận 7 và huyện Nhà Bè. Đồng chí đề nghị Ngân hàng Nhà nước - chi nhánh TPHCM thường xuyên phối hợp với UBND quận, huyện thông tin tuyên truyền, triển khai các cơ chế chính sách về tiền tệ tín dụng và lãi suất, gói tín dụng ưu đãi, các chương trình tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp để kịp thời đưa cơ chế chính sách đến với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn quận, huyện. Đặc biệt là việc kết nối cho vay hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với các khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo Nghị định số 31 của Chính phủ và Thông tư số 03 của Ngân hàng Nhà nước. Đồng chí mong muốn các doanh nghiệp nếu có khó khăn cần thông báo, trao đổi ngay đến các cơ quan chức năng, thông qua hội doanh nghiệp, phòng kinh tế quận, huyện hoặc UBND các phường, xã để các đơn vị tổng hợp báo cáo UBND quận, huyện nhằm kịp thời tháo gỡ, hỗ trợ cho doanh nghiệp. Đồng thời, doanh nghiệp phải chủ động sắp xếp, tái cơ cấu, xác định trọng tâm trong hoạt động sản xuất kinh doanh để làm sao sử dụng vốn vay đúng mục đích, hiệu quả nhất…

Dịp này, có 14 ngân hàng cũng đã thực hiện ký kết hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho 24 doanh nghiệp trên địa bàn Quận 4, Quận 7 và huyện Nhà Bè với số tiền hơn 461 tỷ đồng.

Nguyên Tam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo