Chủ Nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

AFC hủy một số giải trong năm 2021 vì dịch Covid-19

Sài Gòn FC (áo đỏ) và Hà Nội FC sẽ an tâm tập trung ở đấu trường còn lại là V-League sau khi AFC Cup 2021 bị hủy.

(Thanhuytphcm.vn)- Ngày 5/7, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có thông báo chính thức về việc hủy nhiều giải bóng đá trong khoảng thời gian cuối năm 2021 vì khó có thể tổ chức bởi dịch Covid-19.

Đầu tiên là AFC Cup 2021, sân chơi dành cho các CLB châu Á song song với AFC Champions League đang diễn ra. Trong tuyên bố được phát đi vào chiều 5/7, Tổng thư ký AFC Datuk Paul John đã cho biết 3 bảng đấu thuộc khu vực Đông Nam Á là các bảng G, H và I sẽ bị hủy do đến thời điểm hiện nay không tìm được địa điểm tổ chức.

Trước đó, Singapore đã đứng ra đăng cai nhưng đến giờ chót do dịch Covid-19 19 tái bùng phát tại quốc gia này nên LĐBĐ Singapore đã trả lại quyền đăng cai cho AFC vào đầu tháng 6. Sau đó, AFC đã liên hệ với Indonesia để hy vọng nhận được sự đồng thuận, nhưng mọi chuyện đã không thuận lợi và đã đi đến quyết định trên.

"Đây là thời điểm thật sự khó khăn để tìm nơi tổ chức trong thời gian ngắn. Trong khi đó, các trận đấu không thể hoãn được nữa vì sẽ ảnh hưởng đến các giải đấu quốc nội", vị lãnh đạo AFC chia sẻ.

Thông báo trên hẳn hai đại diện của Việt Nam là Hà Nội FC và Sài Gòn FC là nhẹ lòng. Bởi lẽ cả hai đội chỉ mới đi vào tập luyện gần đây khi Hà Nội FC vốn thiếu quân do nhiều cầu thủ tập trung đội tuyển quốc gia. Còn Sài Gòn FC thì tập cầm chừng do quy định không tập trung đông người nhằm phòng, chống dịch Covid-19 của lãnh đạo UBND TPHCM.

Bên cạnh AFC Cup sẽ được không báo hủy trong vào ngày tới, đã có 4 giải đã được chính thức thông báo hủy vào ngày 5/7. Đó là hai giải bóng đá nữ thuộc Vòng chung kết U17 châu Á 2022 được tổ chức ở Indonesia và Vòng chung kết U20 châu Á 2020 được tổ chức tại Uzbekistan.

Hai giải còn lại cũng được thông báo hủy là Vòng chung kết futsal nữ 2020 ở Kuwait và Vòng chung kết U20 futsal châu Á 2021 sau khi có sự tư vấn của Ủy ban futsal và bóng đá bãi biển AFC.

Còn Asian Cup nữ 2022 dự kiến tổ chức ở Ấn Độ sẽ được thay đổi thời gian tổ chức vòng loại chứ chưa chắc chắn là vào tháng 9 năm nay.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo