Thứ Năm, ngày 18 tháng 7 năm 2024

Áp dụng mô hình của Tiêu chuẩn du lịch ASEAN sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ngành du lịch TPHCM

Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Bùi Thị Ngọc Hiếu phát biểu tại hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng  31/5, Sở Du lịch TPHCM tổ chức Hội nghị “Triển khai tiêu chuẩn Du lịch ASEAN”.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Bùi Thị Ngọc Hiếu cho biết, để thích ứng với xu thế phát triển chung của khu vực và quốc tế, việc chuẩn hóa dịch vụ của các cơ sở dịch vụ du lịch trong cả nước nói chung và tại TPHCM nói riêng là điều kiện quan trọng, cần thiết trong lộ trình phát triển, nâng cao chất lượng điểm đến của TP. Do đó, một trong những giải pháp tiên quyết để triển khai là học tập và áp dụng mô hình của Tiêu chuẩn du lịch ASEAN sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ngành du lịch TP. Cụ thể, việc áp dụng tiêu chuẩn du lịch ASEAN sẽ đảm bảo chất lượng và an toàn cho du khách. Trong đó, ứng dụng các quy chuẩn và quy định về an ninh, an toàn, vệ sinh và môi trường theo Bộ tiêu chuẩn ASEAN sẽ là cơ sở để du khách được bảo vệ và có trải nghiệm du lịch tốt nhất.

Các doanh nghiệp du lịch áp dụng theo Bộ tiêu chuẩn du lịch ASEAN trong việc thiết kế, xây dựng sẽ tạo sự tin tưởng cho khách du lịch. Đặc biệt, việc áp dụng rộng rãi Tiêu chuẩn du lịch ASEAN sẽ tạo ra một môi trường du lịch tốt nhất, đảm bảo cho du khách được trải nghiệm thoải mái và an tâm khi tham gia các hoạt động du lịch tại Thành phố. Điều này sẽ tăng cường niềm tin và hài lòng của du khách, đồng thời xây dựng uy tín cho TPHCM như một điểm đến du lịch đáng tin cậy.

Cùng đó, việc áp dụng Tiêu chuẩn du lịch ASEAN sẽ giúp đảm bảo rằng các hoạt động du lịch tại Thành phố được thực hiện một cách bền vững và nâng tầm ngành du lịch Thành phố hội nhập quốc tế. Tiêu chuẩn này đặt ra các yêu cầu về quản lý và giảm tiêu thụ năng lượng, sử dụng tài nguyên tự nhiên một cách bền vững và xử lý chất thải một cách hiệu quả. Bằng cách tuân thủ tiêu chuẩn này, TPHCM có thể giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường và duy trì sự cân bằng hài hòa giữa phát triển du lịch và bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Thông qua Hội nghị, Sở Du lịch TPHCM mong muốn đại biểu, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch quan tâm theo dõi các nội dung quan trọng của các chuyên gia sẽ chia sẻ. Theo đó, mỗi doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch về thời gian và lộ trình áp dụng Tiêu chuẩn du lịch ASEAN. Đồng thời, xây dựng các giải pháp giải quyết những khó khăn để tập trung nâng cao chất lượng, nâng tầm ảnh hưởng đủ sức cạnh tranh trong thời điểm hiện nay.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần thiết đánh giá hiệu quả, năng lực của đội ngũ nhân sự, người lao động đang làm việc tại các cơ sở lưu trú du lịch; qua đó, tiếp tục duy trì việc chấn chỉnh về đạo đức nghề nghiệp, thái độ làm việc nhằm tăng mức độ hài lòng của du khách.

Nhằm trao đổi, chia sẻ Tiêu chuẩn du lịch ASEAN, các giải pháp bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu trong ngành du lịch, các giải pháp chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhằm góp phần tối ưu ho trong công tác quản lý và kinh doanh đến với các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TP, tại hội nghị các chuyên gia đã chia sẻ trình bày các tham luận liên quan đến bộ Tiêu chuẩn du lịch ASEAN.

Theo đó, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã trình bày những điểm chính của bộ Tiêu chuẩn Du lịch ASEAN. Trong khi đó, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM trình bày bài tham luận về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi với khí hậu trong hoạt động du lịch…

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo