Thứ Hai, ngày 11 tháng 12 năm 2023

Bắn súng mang về tấm HCB đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 19

Các VĐV rowing mang về thêm 2 HCĐ ở ngày thi đấu thứ hai của Asiad 19. (Ảnh: T.Ninh)

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 25/9, Đoàn Thể thao Việt Nam đón nhận tin vui khi xạ thủ Ngô Hữu Vương xuất sắc giành tấm huy chương bạc (HCB) môn bắn súng, tại Đại hội Thể thao châu Á (Asiad 19) ở Hàng Châu, Trung Quốc. Đây cũng là tấm HCB đầu tiên của Đoàn Thể thao Việt Nam tại kỳ Đại hội thể thao châu lục năm nay.

Ở nội dung 10m súng trường hơi di động tiêu chuẩn nam, Ngô Hữu Vương cùng đồng đội Nguyễn Tuấn Anh thi đấu với các đối thủ mạnh đến từ Indonesia, Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên hay Kazakhstan.

Hữu Vương thi đấu rất tốt, ổn định từ loạt bắn đầu cho tới loạt bắn cuối đều trên 90 điểm. Kết thúc phần thi của mình, Ngô Hữu Vương có được tổng số điểm 571, giành tấm HCB. Ở nội dung này, VĐV Putra của Indonesia đoạt huy chương vàng (HCV) với thành tích 578 điểm. Trong khi đó, Nguyễn Tuấn Anh hụt tấm HCĐ khi thua VĐV Jeong You Jin của Hàn Quốc ở lượt bắn loại trước đó, dù 2 xạ thủ này cùng có được số điểm là 565.

Xạ thủ Ngô Hữu Vương mang về tấm HCB đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại Asiad 19. (Ảnh: H.Đăng) Xạ thủ Ngô Hữu Vương mang về tấm HCB đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại Asiad 19. (Ảnh: H.Đăng)

Trong buổi sáng, các VĐV Việt Nam mang về thêm 2 HCĐ ở môn rowing. Ở nội dung chèo thuyền 8 người hạng nặng 2 mái chèo, các VĐV Việt Nam về hạng 3 với thời gian 6 phút 48 giây 21. Trước đó, 4 vận động viên Thu Hiền, Lương Thị Thảo, Nguyễn Thị Giang và Phạm Thị Thảo giành HCĐ nội dung chèo thuyền 4 nữ hạng nặng 2 mái chèo với thành tích 6 phút 54 giây 84. Đoạt HCV ở nội dung này là các VĐV của Trung Quốc, Iran đoạt HCB.

Như vậy, đến 16 giờ ngày 25/9, đoàn thể thao Việt Nam đã giành 1 HCB, 4 HCĐ tại Asiad 19, tạm vươn lên hạng 11 trên bảng tổng sắp. Chủ nhà Trung Quốc đã giành được 32 tấm HCV, bỏ xa đoàn xếp thứ nhì là Hàn Quốc chỉ 6 HCV. Tiếp theo là Nhật Bản và Uzbekistan mỗi đoàn có 3 HCV.

Hiện mới chỉ có 9 đoàn giành được HCV. Asiad 19 được đánh giá là đại hội rất khó khăn với thể thao Việt Nam. Trước ngày thi đấu thứ 2, ông Đặng Hà Việt, Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 19 cho biết, mỗi chiếc HCV tại Asiad 19 sẽ có mức thưởng đến 400 triệu đồng, nhằm động viên, khích lệ tinh thần thi đấu của các VĐV.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo