Thứ Bảy, ngày 23 tháng 9 năm 2023

Bế mạc SEA Games 32 - Chính thức khép lại kỳ Đại hội thể thao ấn tượng

Đoàn thể thao Việt Nam diễu hành tại lễ bế mạc. (Ảnh-Q.Lượng)

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 17/5, Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2023 - SEA Games 32 đã diễn ra ấn tượng tại sân vận động Morodok Techo, Campuchia với những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc, chính thức khép lại những ngày tranh tài trên đất Campuchia của 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Các nghệ sĩ nước chủ nhà đã trình diễn những bản nhạc để khép lại SEA Games 32, được bắt đầu với tiết mục See you again (Hẹn gặp lại). Sau đó là chương trình giới thiệu về môn võ bokator - võ truyền thống Campuchia lần đầu xuất hiện ở SEA Games 32. Đây cũng là một trong những môn đã mang về cho Campuchia nhiều huy chương ở đại hội lần này. Tiếp sau đó, các đoàn thể thao bắt đầu diễu hành, dẫn đầu là đội Campuchia - về đích thứ 4 trên bảng tổng sắp. Vận động viên Bou Sammang của nước chủ nhà cũng được vinh danh với nỗ lực cá nhân khi cô không chịu bỏ cuộc ở đường chạy khắc nghiệt 5.000 m dưới cơn mưa xối xả.

Tiếp đó, thành viên các đoàn tham dự SEA Games bước vào diễu hành. Hầu hết thành viên các đoàn đã về nước sau khi những môn thi của họ kết thúc sớm. Diễu hành cuối là hàng trăm tình nguyện viên SEA Games 32.

Ông Thong Khon, Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, cùng ông Tea Banh - Chủ tịch Ủy ban Tổ chức SEA Games 32 đã cùng chúc mừng Campuchia tổ chức kỳ SEA Games lần đầu một cách thành công. Đây là kỳ đại hội đầu tiên chủ nhà không thu phí ăn ở của các đoàn tham dự, ước tính tốn khoảng 6 triệu USD.

Tại lễ bế mạc SEA Games 32, các vận động viên xuất sắc nhất tại kỳ đại hội cũng được xướng tên và trao giải thưởng. Trong đó, Quah Ting Wen (Singapore) với 6 HCV môn bơi và Pal Chhor Raksmy (Campuchia) giành 4 HCV Vovinam là 2 vận động viên xuất sắc và tiêu biểu nhất SEA Games 32. Ngoài ra, vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh của Việt Nam giành 4 HCV cũng nằm trong Top 5 vận động viên xuất sắc nhất đại hội.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã đánh giá về công tác tổ chức giải đấu và tuyên bố kết thúc kỳ đại hội thành công.  SEA Games 32 chính thức khép lại. Lời tạm biệt SEA Games 32 cũng chính thức là cánh cửa mở ra cho SEA Games 33 năm 2025 sẽ được tổ chức trên đất Thái Lan.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo