Thứ Tư, ngày 24 tháng 7 năm 2024

Bí thư Chi đoàn khu phố luôn nỗ lực đổi mới, sáng tạo các hoạt động của Đoàn

Anh Thư tham gia các hoạt động an sinh xã hội

(Thanhuytphcm.vn) - Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự cần cù, trách nhiệm, hơn 5 năm gắn bó với công tác Đoàn, chị Trần Phú Anh Thư, Bí thư Chi đoàn Khu phố 1, Phường 16, Quận 4, luôn tiên phong trong mọi hoạt động, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được đoàn viên, thanh niên trong khu phố tín nhiệm, yêu mến.

Giữ nhiệm vụ “đầu tàu” của Chi đoàn khu phố, bản thân Anh Thư luôn đảm bảo tốt việc huy động lực lượng tham gia và hỗ trợ tích cực các hoạt động phong trào do Đoàn phường và Quận Đoàn phát động. Chị Anh Thư cho biết, việc tập hợp thanh niên trong điều kiện hiện nay đã khó, việc “giữ chân, giữ lửa nhiệt huyết thanh niên” cho các bạn đoàn viên còn khó hơn. Ý thức được điều đó, Chi đoàn đều thực hiện duy trì việc sinh hoạt hàng tháng, đảm bảo mỗi buổi sinh hoạt có từ 2/3 tổng số đoàn viên tham dự. Tổ chức sinh hoạt chủ điểm, sinh hoạt chính trị đúng quy định theo hướng dẫn của Đoàn phường. Nội dung sinh hoạt được Chi đoàn thường xuyên đổi mới nhằm thu hút đoàn viên thanh niên.

“Tại các buổi sinh hoạt, tôi cùng Ban Chấp hành Chi đoàn tổ chức các buổi sinh nhật cho đoàn viên; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu kiến thức sau mỗi buổi tuyên truyền hoặc tổ chức các buổi đối thoại nhằm lắng nghe ý kiến của đoàn viên về công tác Đoàn tại địa phương. Từ đó, tôi có thể dễ dàng gần gũi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên để đưa ra các hình thức sinh hoạt, hoạt động, phong trào phù hợp nhất” - Anh Thư chia sẻ.

Anh Thư cùng lực lượng dân quân tự vệ tẩy xóa các biển quảng cáo, rao vặt trái phép Anh Thư cùng lực lượng dân quân tự vệ tẩy xóa các biển quảng cáo, rao vặt trái phép

Bên cạnh đó, Anh Thư luôn tích cực tham mưu cho Đoàn phường, Ban Chấp hành Chi đoàn tổ chức các phong trào ở khu phố, đảm bảo tính thiết thực và hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia vào các hoạt động như: thăm, tặng quà các gia đình chính sách, giúp đỡ người già neo đơn; làm vệ sinh môi trường, tẩy xóa các biển quảng cáo, rao vặt trái phép gây mất mỹ quan đô thị trên địa bàn khu phố; tham gia hiến máu tình nguyện; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống các lọai dịch bệnh; tích cực tham gia công tác hỗ trợ, đồng hành cùng người dân, trẻ em bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19…

Thực hiện kế hoạch của Đoàn Phường 16 về việc tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023, Anh Thư đã cùng Chi đoàn tổ chức thực hiện tốt nhiều hoạt động ý nghĩa như: thực hiện treo băng rôn tại cổng chào khu phố tuyên truyền Tháng Thanh niên; ra quân tổng vệ sinh môi trường tại tuyến hẻm 78 Tôn Thất Thuyết; cải tạo vườn cây thanh niên khu phố tại hẻm 92 Tôn Thất Thuyết; tổ chức "Triển lãm hình ảnh Không gian văn hoá Hồ Chí Minh" tại Trung tâm Học tập cộng đồng Khu phố 1… Với nhiều hình thức trực quan sinh động, các phong trào, hoạt động do Anh Thư phát động luôn tập hợp đông đảo sự tham gia nhiệt tình của đoàn viên, thanh niên và người dân tại khu phố.

Đặc biệt, với niềm đam mê tìm hiểu về lập trình máy tính, Anh Thư đã và đang ấp ủ thực hiện, thiết kế một trang thông tin điện tử, cũng như lập các tài khoản của Đoàn Khu phố 1 và Đoàn Phường 16 trên các nền tảng mạng xã hội. Theo Anh Thư, trong thời đại 4.0, các bạn thanh niên có chiều hướng ít tham gia các hoạt động trực tiếp, truyền thống nên phải cập nhật, tạo ra những sân chơi mới, không gian mới phù hợp với sở thích, nhu cầu của thanh niên, thì mới có thể thu hút các bạn nhiều hơn.

Anh Thư tham gia tuyên truyền đến người dân tác hại của ma túy, tín dụng đen Anh Thư tham gia tuyên truyền đến người dân tác hại của ma túy, tín dụng đen

Chị Anh Thư chia sẻ thêm: Qua việc tạo lập các tài khoản trên nền tảng mạng xã hội, tôi cũng muốn lắng nghe tâm sự của các bạn đoàn viên nhiều hơn, tạo sự quan tâm với các bạn để các bạn có thể gắn kết với mình. Đó cũng chính là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng chủ đề "Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn””.

Anh Nguyễn Hoàng Luân, Bí thư Đoàn Phường 16, Quận 4 nhận xét: “Anh Thư là một cán bộ Đoàn còn trẻ nhưng mang rất nhiều hoài bão, có tinh thần nhiệt huyết trong công việc. Anh Thư luôn đi đầu, hỗ trợ những bạn đoàn viên thanh niên mới tham gia, công việc nào bạn cũng xung kích, không ngại khó khăn và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đoàn phường giao cho. Những phong trào, hoạt động Đoàn do Anh Thư phát động đều được đông đảo đoàn viên trong và ngoài địa bàn khu phố hưởng ứng, tham gia nhiệt tình. Tôi cảm nhận được rõ sự tâm huyết, tinh thần cống hiến và tư duy luôn mong muốn đổi mới, sáng tạo hoạt động Đoàn của Anh Thư”.

Từ những cố gắng nỗ lực của bản thân và sự đoàn kết, thống nhất của tập thể Chi đoàn, từ năm 2017 đến nay, Chi đoàn Khu phố 1, Phường 16 luôn đạt thành tích xuất sắc và là đơn vị dẫn đầu trong các hoạt động Đoàn Phường 16. Với những đóng góp tích cực của mình, Anh Thư đã vinh dự được nhận nhiều khen thưởng, Giấy khen của Đoàn các cấp. Đặc biệt năm 2022, Anh Thư đã xuất sắc đạt giải Nhất trong Hội thi “Bí thư Chi Đoàn giỏi” do Quận Đoàn 4 tổ chức.

Nguyên Tam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo